A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Quy định mới về chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy đối với sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông

Việc chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy đối với sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông vẫn đang được thực hiện theo Thông tư số 30/2011/TT-BTTTT ngày 31/10/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông.


Ngày 15/11/2018, Bộ Thông tin và Truyền thông mới ban hành Thông tư số 15/2018/TT-BTTTT sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Thông tư số 30/2011/TT-BTTTT, thông tư có hiệu lực từ ngày 01/01/2019. Thông tư có một số nội dung mới như sau:

Một là việc chứng nhận hợp quy được thực hiện theo 02 phương thức:  

- Phương thức thử nghiệm mẫu điển hình: Áp dụng đối với sản phẩm sản xuất trong nước của các đơn vị đã có chứng chỉ chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm và sản phẩm nhập khấu.

- Phương thức thử nghiệm mẫu điển hình và đánh giá quá trình sản xuất; giám sát thông qua thử nghiệm mẫu lấy tại nơi sản xuất hoặc trên thị trường kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất: áp dụng đối với sản phẩm sản xuất trong nước của các đơn vị chưa có chứng chỉ chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm.

Hai là Thông tư số 15/2018/TT-BTTTT đã rút ngắn thời gian tổ chức chứng nhận hợp quy đánh giá và cấp Giấy chứng nhận hợp quy từ 10 ngày (theo Thông tư số 30/2011/TT-BTTTT) xuống còn 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định.

Các trường hợp hết hiệu lực Giấy chứng nhận hợp quy:

- Tên, ký hiệu, phiên bản của sản phẩm đã được cấp chứng nhận thay đổi;

- Thiết kế kỹ thuật của sản phẩm đã được cấp chứng nhận thay đổi làm thay đổi chỉ tiêu kỹ thuật của sản phẩm;

- Không có kết quả đánh giá giám sát phù hợp theo quy định.

- Hết thời hạn ghi trên Giấy chứng nhận hợp quy.

Một số biểu mẫu thay đổi so với Thông tư 30/2011/TT-BTTTT:

- Văn bản đề nghị chứng nhận hợp quy;

- Bản công bố hợp quy;

- Thông báo tiếp nhận công bố hợp quy.


Tác giả: Hương Lưu
Nguồn: sottttold.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 82
Hôm qua : 1.510
Tháng 05 : 13.801
Năm 2020 : 160.616