A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Canh Tý 2020

Ngày 31/12/2019,Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành văn bản số 4791/BTTTT-CATTT đôn đốc các Bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Canh Tý 2020

Qua công tác theo dõi, giám sát không gian mạng, Bộ Thông tin và Truyềnthông ghi nhận có nhiều địa chỉ IP của Việt Nam có kết nối đến cáctên miền hoặc IP phát tán/điều khiển mã độc trên thế giới, trong đó có nhiều trườnghợp là các địa chỉ IP của các bộ, ngành, địa phương có kết nối tới máy chủ điềukhiển mã độc APT. Nhằm đảm bảo an toàn, an ninh mạng trong thời gian Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương, các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước chủ động rà soát các điểm yếu, lỗ hổng trên hệ thống; tăng cường triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn, an ninh mạng cho các hệ thống thông tin của cơ quan, tổ chức mình.

Thủ trưởng cơ quan, doanh nghiệp chỉ đạo đơn vị trực thuộc tiến hành rà soát, kiểm tra, thực hiện đầy đủ, kịp thời các quy định về bảo đảm an toàn, an ninh mạng, đặc biệt là trong công tác phòng, chống, gỡ bỏ phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp, tấn công có chủ đích.

Đồng thời, tăng cường theo dõi, giám sát, chủ động phát hiện sớm các nguy cơ, dấu hiệu tấn công mạng, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh. Cử cán bộ kỹ thuật trực theo dõi, giám sát liên tục các hệ thống thông tin trong các dịp nghỉ lễ.

Khi phát hiện dấu hiệu của các chiến dịch tấn công mạng, các cơ quan, đơn vị thông báo về Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông để có biện pháp xử lý kịp thời, giảm thiểu thiệt hại. Thường xuyên cập nhật thông tin cảnh báo, khuyến nghị về an toàn, an ninh mạng được Cục An toàn thông tin chia sẻ.


Tác giả: Thúy Điệu
Nguồn: .
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.432
Hôm qua : 1.439
Tháng 05 : 13.641
Năm 2020 : 160.456