A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS HCM, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niền Tiền phong tổ chức Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 (năm 2019) dành cho tất cả học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi (tính đến 31/12/2018).


Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU được Liên minh Bưu chính Thế giới (gọi tắt là UPU) phát động hàng năm nhằm mục đích góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của trẻ em, tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ và giúp trẻ em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội. 

Chủ đề của Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 là: “Hãy viết một bức thư về người hùng của em (Tiếng Anh: "Write a letter about your hero).

Bài dự thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 1000 từ. Các bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch sang tiếng Việt gửi kèm. Ban Giám khảo chấm bản tiếng Việt. Bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy (bài đánh vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ). Ở góc trên cùng bên trái, ghi đầy đủ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (thị), bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình. Trong nội dung bức thư, tác giả không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình. Bức thư phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết. 

Bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi/địa chỉ nơi nhận kèm theo mã bưu chính (112815) và gửi từng bức thư qua đường Bưu điện. Phong bì thư cần ghi rõ: Dự thi Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU 48 (2019). Thời hạn nộp bài thi: Từ ngày 12/10/2018 đến ngày 15/02/2019 (theo dấu bưu điện). Bản quyền các bài thi thuộc về Ban Tổ chức, số hiệu: 112815 là mã Bưu chính của Báo Thiếu niên Tiền phong.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi gồm có giải thưởng Quốc gia (bao gồm giải thưởng cá nhân và tập thể) và giải thưởng Quốc tế./.

 


Tác giả: Ng.Chanh
Nguồn: sottttold.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 328
Hôm qua : 1.510
Tháng 05 : 14.047
Năm 2020 : 160.862