A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường bảo mật an toàn thông tin trong dịp Tết Dương lịch và Tết Kỷ Hợi 2019

Qua công tác theo dõi, giám sát trên không gian mạng, Cục An toàn thông tin (ATTT) - Bộ Thông tin và Truyền thông ghi nhận 06 tháng cuối năm 2018 có hơn 6 triệu địa chỉ IP của Việt Nam có kết nối đến các tên miền hoặc IP phát tán/điều khiển mã độc trên thế giới, chủ yếu là các kết nối tới các mạng botnet lớn như: conficker, mirai, ramnit, sality, cutwai, zeroaccess…. Tình hình lộ lọt thông tin xác thực cũng diễn biến phức tạp, chủ yếu liên quan tới các tài khoản thư điện tử, hệ thống dịch vụ công, cụ thể là 1,809 tài khoản trên 512 miền gov.vn bị lộ, lọt thông tin xác thực.

Nhằm đảm bảo ATTT trong dịp Tết Dương lịch và Tết Kỷ Hợi năm 2019, Cục ATTT vừa có Công văn số 833/CATTT-NCSC gửi đến các đơn vị chuyên trách về CNTT các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc chính phủ; Sở TT&TT các bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất, thành phố trực thuộc Trung ương; các Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước; các ngân hàng TMCP; các tổ chức tài chính; các trang Thương mại điện tử; các trang mạng xã hội; hệ thống các đơn vị chuyên trách về ATTT.

Theo đó, Cục ATTT yêu cầu các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tăng cường triển khai các biện pháp quản lý và kỹ thuật nhằm bảo đảm ATTT cho hệ thống thông tin phục vụ hoạt động nội bộ của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các hệ thống cung cấp dịch vụ trên mạng cho người sử dụng. Chủ động rà soát các điểm yếu, lỗ hổng trên hệ thống thông tin. Theo dõi, giám sát, chủ động phát hiện sớm nguy cơ, dấu hiệu tấn công mạng, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh.

Trong trường hợp chưa đủ năng lực để triển khai tốt các biện pháp nêu trên, Cục ATTT khuyến nghị doanh nghiệp ưu tiên thuê dịch vụ bảo đảm ATTT chuyên nghiệp do doanh nghiệp ATTT uy tín cung cấp. Đặc biệt là dịch vụ được cung cấp bởi các doanh nghiệp trong nước như: Viettel, VNPT, CMC, BKAV...

Đối với các hoạt động thu thập, lưu trữ, xử lý, truyền gửi cần phải được áp dụng giải pháp kỹ thuật để mã hóa, tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật bảo đảm ATTT tránh để lộ lọt thông tin cá nhân, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng. Trong trường hợp phát hiện nguy cơ, dấu hiệu lộ lọt thông tin cá nhân của người sử dụng, cần nhanh chóng khắc phục và kịp thời thông báo cho Cục ATTT và các cơ quan chức năng có thẩm quyền liên quan để phối hợp xử lý các vấn đề phát sinh.

Bên cạnh đó, thường xuyên trao đổi, phối hợp với Cục ATTT để được chia sẻ, cập nhật thông tin mới nhất về các mối đe dọa, nguy cơ ATTT và nhận sự hướng dẫn, hỗ trợ cho công tác phòng, ngừa hoặc khi xảy ra tấn công mạng.


Tác giả: Đỗ Anh
Nguồn: sotttt.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 1.510
Tháng 05 : 13.782
Năm 2020 : 160.597