A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Tư pháp: Tuyên truyền pháp luật tại phường Lê Hồng Phong

Ngày 13/5/2019, Sở Tư pháp Thái Bình đã phối hợp với phòng Tư pháp thànhphố và UBND phường Lê Hồng Phong tổ chức hội nghị truyên truyền, phổ biến pháp luật. Tham dự hội nghị có hơn 100 đại biểu là toàn thể các lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức UBND phường, tổ trưởng tổ dân phố, tổ trưởng tổ hòa giải và các hòa giải viên cở sở trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở và một số văn bản pháp luật có liên quan. Đồng thời được tập huấn về kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở. Báo cáo viên pháp luật đã trực tiếp giải đáp các tình huống vướng mắc trong hoạt động hòa giải ở cơ sở cho hòa giải viên.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe phổ biến một số nội dung mới của Bộ luật Hình sự năm 2015. Trong đó báo cáo viên đã chú trọng đến nội dung xâm hại tình dục trẻ em, một vấn đề đang được dư luận đặc biệt quan tâm trong thời gian gần đây.

Hội nghị đã trang bị, cung cấp những kiến thức pháp luật nhằm nâng caotrình độ, năng lực và nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ địa phương và hòa giải viên ở cơ sở, góp phần tăng tỷ lệ hòa giải thành, qua đó phòng ngừa vi phạm pháp luật, hạn chế đơn thư khiếu kiện, tiết kiệm thời gian, chi phí của cơ quan nhà nước và công dân.

Hồng Trần


Nguồn: sotuphap.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 859
Hôm qua : 1.062
Tháng 05 : 8.754
Năm 2020 : 105.650