A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phụ nữ Thành phố với công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Với mục đích giúp hội viên phụ nữ có điều kiện tiếp cận sâu hơn với đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Thái Bình đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên, góp phần giúp chị em nâng cao nhận thức pháp luật vàkiến thức về mọi mặt. Qua đó đạt nhiều thành tích trên các lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Để thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hội viên, ngay từ đầu năm, Hội đãxác định đây là một trong những nội dung quan trọng nhất của kế hoạch hoạt động. Đồng thời xây dựng các văn bản chỉ đạo phù hợp với điều kiện thực tế từng xã, phường, khu dân cư. 9 tháng đầu năm 2018, Hội đã phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức 01 hội nghị tuyên truyền Luật Hôn nhân và gia đình và Luật Phòng chống bạo lực gia đình cho đội ngũ lãnh đạo các chi hội phụ nữ cấp xã, 05 buổi tuyên truyền cho cán bộ, hội viên tại các cụm xã, phường trên địa bàn. Phối hợp với phòng Tư pháp và Công an thành phốtổ chức được 15 lớp tập huấn, tuyên truyền về Hiến pháp năm 2013,Bộ luật Hình sự, Bộ Luật Dân sự, Bộ luật Lao động, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Bảo vệ trẻ em và các quy định pháp luật về phòng, chống ma túy, mại dâm, buôn bán người…thu hút trên 1.500 lượt hội viên tham gia. Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cán bộ, hội viên phụ nữ, Hội LHPN thành phố đã phối hợp với Hội LHPN bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tổ chức một đợt trợ giúp pháp lý tại 04 xã, phường trên địa bàn thu hút gần 700 hội viên phụ nữtham gia.
          Cùng với đó, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tiếp tục triển khai Đề án 343 về tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; các chương trình 212 về đẩy mạnh tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư. Duy trì và đẩy mạnh hoạt động của các câu lạc bộ như: Câu lạc bộ phụ nữ với pháp luật, CLB phòng, chống buôn bán phụ nữ trẻ em, CLB tình thương và trách nhiệm…Tổ chức 04 lớp tập huấn về “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức Phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước” cho trên 400 lượt chị là Uỷ viên ban chấp hành, cán bộ chi, tổ phụ nữ 19 xã, phường tham dự. Các chi hội phụ nữ lồng ghép tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH, HĐH:  “Tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang” gắn với 4 chuẩn mực Gia đình Việt Nam “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” cho hội viên, phụ nữ. Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Hội LHPN thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ cho đồng thời lồng ghép với việc tuyên truyền các kiến thức về chính sách pháp luật cho chị em cán bộ và hội viên…
          Đội ngũ tuyên truyền viên của Hội ngày càng được củng cố và phát triển, trở thành lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền miệng, 100% tuyên truyền viên được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội, được cung cấp các kiến thức về pháp luật, giới, về gia đình, kỹ năng tuyên truyền, vận động. Đội ngũ tuyên truyền viên của Hội là những cán bộ Hội có tâm huyết, có khả năng truyền đạt, có uy tín với chị em phụ nữ và cộng đồng nơi cư trú.Công tác hòa giải ở cơ sở được các cấp hội phối hợp thực hiện tốt, nhiều vụ việc được hòa giải thành công ngay từ cơ sở góp phần hạn chế tình trạng đơn thư vượt cấp, khiếu kiện trái pháp luật. Trong năm, Hội tham gia hội thẩm12 vụ xét xử, bảo vệ quyền lợi cho hội viên phụ nữ.
          Đồng chí Nguyễn Thị An, Chủ tịch Hội LHPN thành phố cho biết: Mặc dù còn nhiều khó khăn trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho chị em như nguồn kinh phí hạn hẹp, số lượng tài liệu cung cấp cho hội viên còn hạn chế; năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ ở cơ sở còn thiếu, trình độ nhận thức của một bộ phận chị em còn thấp nhưngvới sự nỗ lực và quyết tâm của tập thể cán bộ, hội viên Hội, phụ nữ thành phố Thái Bình sẽ tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, gắn với thực tế; đồng thời, tập trung đi sâu triển khai công tác nâng cao kiến thức pháp luật cho các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn thành phố.
          Có thể nói với những hoạt động thiết thực và hiệu quả, Hội liên hiệp phụ nữ Thành phố Thái Bình đã, đang và sẽ trở thành địa chỉ sinh hoạt bổ ích, nơi bảo vệ quyền lợi tin cậy của chị em phụ nữ trên địa bàn thành phố. Hiệu quả từ công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật của Hội trong thời gian qua đãgóp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật Nhà nước đến với phụ nữ nói riêng và người dân nói chung; qua đó nâng cao ý thức tuân thủ luật pháp và bài trừ các tệ nạn xã hội, tiến tới xây dựng mô hình gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”.
Hồng Trần

Nguồn: sotuphap.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 861
Tháng 05 : 8.761
Năm 2020 : 105.657