A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ðoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm việc tại Thái Bình

Sáng ngày 21/1, Đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do Thứ trưởng Vương Duy Biên làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về công tác tổ chức các hoạt động tuyên truyền văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân và quản lý lễ hội mùa xuân năm 2016. Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự buổi làm việc.

Đoàn Công tác về viếng thăm Đền thờ các vua Trần và dự lễ kỷ niệm 790 năm ngày nhà Trần phát nghiệp Đế vương (12 tháng Chạp năm Ất Dậu- 12 tháng Chạp năm Ất Mùi) tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lăng mộ và Đền thờ các vị Vua Trần (huyện Hưng Hà, bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất Thái Bình).

(Ảnh: Thứ trưởng Vương Duy Biên cùng đoàn công tác của Bộ VH,TT&DL làm việc tại Thái Bình)

Tại trụ sở UBND huyện Hưng Hà, Thứ trưởng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở VHTTDL Thái Bình và các huyện Hưng Hà, Quỳnh Phụ, Vũ Thư về công tác quản lý và tổ chức lễ hội mùa 2016.

Báo cáo đoàn công tác, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND các huyện Hưng Hà, Vũ Thư, Quỳnh Phụ cho biết; việc chỉ đạo, quản lý hướng dẫn tổ chức lễ hội ở Thái Bình năm 2016 đã bám sát tinh thần các văn bản chỉ đạo của Trung ương về lễ hội, đặc biệt là Thông tư quy định về tổ chức lễ hội vừa được Bộ VHTTDL ban hành, các địa phương đã chủ động triển khai, xây dựng các kế hoạch, kịch bản, tổ chức lễ hội, thành lập các tiểu ban và phân công nhiệm vụ chuẩn bị cho mùa lễ hội 2016.

Hướng tới kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dịp đón xuân Bính Thân 2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn trong ngành tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền, cổ động; các đơn vị nghệ thuật dàn dựng chương trình nghệ thuật phục vụ đón giao thừa, phục vụ nhân dân tại cơ sở trước, trong và sau tết. Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao các huyện, thành phố tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ở xã, phường, thị trấn và trung tâm huyện, thành phố. Thanh tra Sở tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra các hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa… Đến thời điểm hiện tại, các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, cơ bản hoàn tất các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, Sở cũng chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố chú trọng công tác tổ chức, quản lý lễ hội mùa xuân 2016, hướng tới việc các lễ hội diễn ra văn minh, tưng bừng, an toàn, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân địa phương và du khách thập phương.

 Sau khi nghe các đại biểu trao đổi ý kiến, Thứ trưởng Vương Duy Biên đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tích cực chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân. Trước mùa lễ hội đang đến gần, đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu ngành Văn hóa cần chủ động phối hợp với các ngành, địa phương thực hiện các giải pháp hiệu quả trong công tác quản lý và tổ chức lễ hội, bảo đảm lễ hội được tổ chức văn minh, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, giữ được bản sắc văn hóa của địa phương và truyền thống của dân tộc.


Nguồn: sovhttdl.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.445
Hôm qua : 2.145
Tháng 05 : 29.987
Năm 2020 : 201.215