A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương gia đình làm kinh tế giỏi

Về xã Đông Quý, huyện Tiền Hải, hỏi thăm từ đầu làng ai cũng biết gia đình ông Đoàn Ngọc Tuấn, một gia đình văn hóa tiêu biểu, với những thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế hộ gia đình, bằng bàn tay khối óc người lao động ông đã cùng vợ con làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương, cùng nhau chung tay xây dựng gia đình đầm ấm, hạnh phúc.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo, bố mất sớm, sống một tuổi thơ vất vả nhọc nhằn, phải bỏ học phụ mẹ lao động kiếm miếng cơm manh áo lo toan cuộc sống đời thường; chính từ những gian nan, vất vả mà tuổi ấu thơ đã phải trải qua, cùng với những năm tháng lênh đênh phiêu bạt trên những con thuyền nay đậu bến này, mai neo bến khác khi còn làm công nhân Hợp tác xã vận tải Tiền Phong đã giúp ông Đoàn Ngọc Tuấn tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện nghị lực, ý chí và nuôi khát vọng làm giàu. Năm 1986, khi đất nước đổi mới, cho phép nhiều thành phần kinh tế cùng tồn tại và phát triển; Đảng và Nhà nước khuyến khích phát triển mô hình kinh tế tư nhân, kinh tế hộ gia đình,  đó là cơ hội để những người nông dân như gia đình ông Tuấn dám thử sức mình, xây dựng cơ đồ trên mảnh đất quê hương. Nhận thấy địa phương Đông Quý dân số đông, đất đai đồng ruộng lại có hạn nên đầu tư phát triển kinh tế nông nghiệp rất khó khăn, nhưng đổi lại xã Đông Quý có dòng sông Trà Lý chảy qua, bờ bãi ven sông khá rộng có thể cải tạo thành bến bãi, thành nơi neo đậu tàu thuyền. Thế là một ý tưởng hình thành trong ông: tại sao mình lại không khai thác bến bãi ở nơi này? Tại sao không tận dụng lợi thế ưu đãi của thiên nhiên để phát triển kinh tế ngay trên dòng sông quê hương? Vốn có chút ít kiến thức về giao thông sông nước, về vật liệu xây dựng, vợ chồng ông Tuấn xin UBND xã Đông Quý cho được đấu thầu dài hạn khu đất bãi ven sông Trà Lý để cải tạo thành nơi tập kết vật liệu cát, đá, xi măng, rồi từ đó tổ chức sản xuất kinh doanh. Với cách làm ăn luôn biết lấy chữ "tín" làm đầu, lấy cái "tâm" làm gốc, vợ chồng ông đã xây dựng được lòng tin tưởng ở khách hàng, lại được chính quyền địa phương tạo điều kiện nên công việc làm ăn ngày một phát đạt. Không dừng lại ở việc làm ăn  nhỏ lẻ, ông Tuấn bàn với vợ phải mở rộng sản xuất kinh doanh, mua thêm thuyền bè để chủ động đi lại lấy nguồn hàng, không để các các tư thương đầu mối ép giá lúc hàng khan hiếm; chủ động cung cấp hàng hóa cho các nhà thầu để các công trình luôn được đảm bảo thông suốt không bao giờ bị chậm trễ vì thiếu vật liệu xây dựng và chịu sức ép của giá cả leo thang. Với tư duy dám nghĩ, dám làm, hiện nay gia đình ông Tuấn đã có trong tay một tài sản khá lớn: Trên 3000 m2 bến bãi, nhà xưởng; 2 con tàu trọng tải trên 700 tấn, 4 máy xúc, 2 máy cẩu, 6 ô tô vận tải, 1 ô tô con phục vụ việc đi lại giao dịch. Nguồn vốn nằm trong lượng hàng hóa ước chừng trên 40 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho thường xuyên cho gần 60 lao động địa phương với mức lương trung bình 5 triệu đồng/tháng. Không chỉ tích cực làm giàu, gia đình ông Tuấn còn hăng hái tham gia các hoạt động cộng đồng, công tác từ thiện, nhân đạo, đóng góp sức người sức của xây dựng nông thôn mới tại địa phương với giá trị ước tính trên 1 tỷ đồng.

Chia sẻ tại Hội nghị tuyên dương gia đình văn hóa tiêu biểu toàn bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất, ông Tuấn cho biết: Phát triển kinh tế gia đình vững mạnh chính là nền tảng cơ bản để xây dựng gia đình hạnh phúc; làm giàu không phải là quá khó, trụ lại trên mảnh đất tổ tiên để lập nghiệp vẫn có thể thành công nếu những gia đình nông dân dám nghĩ, dám làm, dám tự tin để vượt qua những khó khăn, nắm bắt đúng những nhu cầu hiện tại và tương lai của thị trường để đầu tư đúng mức, đúng chỗ. Sau nhiều năm kinh doanh, ông và gia đình không những làm tốt nghĩa vụ nộp thuế cho ngân sách Nhà nước, quy mô sản xuất ngày càng được mở rộng, uy tín của doanh nghiệp ngày càng được nâng cao, lòng tin của bạn hàng ngày càng được củng cố, doanh thu năm sau cao hơn năm trước mà vợ chồng ông còn có điều kiện để chăm lo cho các con ăn học. Con gái lớn của gia đình ông hiện đang là cán bộ Nhà nước, đã lấy chồng và sinh sống tại thành phố Thái Bình; con trai thứ hai học xong đại học, về quê cùng gia đình làm ăn, giúp cha mẹ phát triển doanh nghiệp. Bà con nơi đây ai cũng khen gia đình ông là một gia đình hạnh phúc.

Về Đông Quý, được được chứng kiến cơ ngơi đồ sộ, với cảnh làm ăn nhộn nhịp trên bến, dưới thuyền, với những bãi cát chất cao như núi, những công nhân hăng say làm việc bên bờ sông lộng gió, khung cảnh thật là tươi đẹp hứa hẹn sức sống mới. Hy vọng  gia đình ông sẽ tiếp tục thành đạt, sẽ mãi là điểm sáng của những người dân Đông Quý trên con đường xây dựng gia đình hạnh phúc./.

 

 

 

                                                                        


Nguồn: sovhttdl.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 67
Hôm qua : 2.561
Tháng 05 : 17.964
Năm 2020 : 189.192