A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

75 tuổi vẫn nhiệt tình, tâm huyết với công tác hội

 

Đến xã Tân Bình, Thành phố Thái Bình hỏi về cụ Vũ Thị Dơi thì từ em nhỏ đến người già ai cũng biết và nể trọng. Tết Giáp Ngọ vừa qua cụ được chúc thọ tuổi 75, ở tuổi 75 người phụ nữ này luôn có khuôn mặt tươi tắn phúc hậu nói lời điềm đạm vui vẻ nhiệt tình dễ đi vào lòng người cụ tâm sự “Vì làm công tác xã hội, hết mẹ chiến sỹ sang hội phụ nữ, bây giờ là hội Người Cao tuổi nên thời gian đến với mọi lứa tuổi, đến với nhân dân có lẽ là nhiều hơn so với thời gian làm việc ở trụ sở và ở nhà”.

Sinh năm 1939, trước khi về làm ủy viên Ban Chấp hành Hội Người Cao tuổi, cụ Vũ Thị Dơi đã từng làm Hội trưởng mẹ chiến sỹ những năm đánh Mỹ. Đất nước thống nhất cụ được bầu vào Ban Chấp hành, rồi làm Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ. Làm việc nhiều đấy nhưng chẳng ở vị trí nào có được đồng phụ cấp. Tuy vậy cụ vẫn hăng hái nhiệt tình công tác hội. Cụ luôn tự mình đặt câu hỏi: Phải làm gì để chị em mình thoát nghèo, phải làm gì để dẹp được tệ bạo lực gia đình. Bằng tấm lòng nhân ái cụ đã đến những gia đình khó khăn tìm hiểu để giải quyết thủ tục cho vay tiền của Ngân hàng Chính sách Xã hội và giúp họ; hướng dẫn họ phát triển sản xuất.

Hơn 40 năm qua cụ Vũ Thị Dơi đã thành công trong việc vận động nhân dân chung tay góp sức chăm lo cho đời sống gia đình khó khăn thoát nghèo đang vươn lên khá giả và quyền bình đẳng giới trong cộng đồng đang phát huy.

Từ năm 1995, cụ được người cao tuổi bầu làm Chi Hội trưởng. Đến năm 2000, Đại hội Hội Người Cao tuổi xã Tân Bình cụ lại được bầu vào Ban Chấp hành và giữ chức Phó Chủ tịch hội. Cụ lập sổ theo dõi hội viên vào Hội, ghi rõ tuổi, ngày, tháng vào Hội và số tiền đóng góp chân quỹ. Đối với những hội viên ốm đau đều đến thăm hỏi, động viên chân tình, dặn dò con cháu chăm sóc bố mẹ già ốm đau. Khi có hội viên qua đời, dù xa hay gần cụ đều đến thăm hỏi, phúng viếng, rồi cụ ghi vào sổ ngày giờ chết vào số bia ở mộ để tránh nhầm lẫn.

Gần đây Hội Người Cao tuổi xã Tân Bình triển khai học tập Hiến pháp để thực hiện Hiến pháp. Ở Tân Bình có 5 thôn, cụ đề nghị phải tổ chức học ở từng thôn một không ghép thôn nọ với thôn kia, tạo điều kiện thuận lợi để hội viên đi đông đủ, mọi người đều phải học và được học đến nơi đến chốn. Cách tổ chức của cụ được hội viên ủng hộ và phấn khởi đi dự các lớp học về Hiến pháp đạt 96,2%.

Từ những việc làm có ích, cụ được mọi người dân trong xã tin yêu, kính trọng. Mặc dù tuổi cao, bà con nhân dân và hội viên trong xã vẫn mong cụ tiếp tục công tác. Cụ cho rằng đó là vinh dự lớn, là món quà mà người đảng viên như cụ phải phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện của những ngày còn lại.

Cụ Vũ Thị Dơi đã được Trung ương Hội Người Cao tuổi tặng kỷ niệm chương: “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy Người Cao tuổi”, cùng rất nhiều Bằng khen và Giấy khen khác của chính quyền, đoàn thể.

Không chỉ làm tốt công tác xã hội cụ Vũ Thị Dơi còn là một phụ nữ đảm việc nhà, nuôi dạy con cháu chăm ngoan, thành đạt.                                                    

 


Nguồn: sovhttdl.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 91
Hôm qua : 2.561
Tháng 05 : 17.988
Năm 2020 : 189.216