A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tây Giang – Điểm sáng về hoàn thiện thiết chế văn hóa cơ sở

Hiện nay, nhà văn hoá (NVH) xã Tây giang đã được xây dựng rất khang trang, vững chãi, có hội trường đa năng, sân vận động, thư viện, tủ sách pháp luật, điểm bưu điện văn hoá xã đã đi vào hoạt động nề nếp.

 

5/5 NVH thôn trên địa bàn xã được xây dựng theo cùng một mẫu thiết kế với giá trị đầu tư mỗi NVH trên 1 tỷ đồng (trong đó nhân dân đóng góp 30%, nhà nước 70%) đã đưa Tây Giang trở thành 1 trong 3 xã đầu tiên (cùng với xã An Ninh và thị trấn huyện Tiền Hải) khép kín hệ thống NVH thôn theo Quyết định 48/2005/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất Thái Bình.

Các NVH thôn của Tây Giang đều được trang bị đầy đủ âm thanh, ánh sáng, phông màn phục vụ biểu diễn, sân khấu, hội trường 250 ghế, có khuôn viên rộng 1.400m2, diện tích sử dụng 400m2, có sân cầu lông, sân bóng bàn, sân vận động thôn. Ban chủ nhiệm các NVH thôn đều do đồng chí trưởng thôn làm chủ nhiệm, các đồng chí trưởng các đoàn thể làm uỷ viên và đã đi vào hoạt động nề nếp.

Song song với xây dựng cơ sở vật chất, NVH các thôn đã thành lập nhiều loại hình câu lạc bộ (CLB), các tổ đội nhóm văn nghệ, tiêu biểu là NVH thôn Đoài đã thành lập CLB thơ ca của người cao tuổi, CLB phụ nữ, CLB hát chèo, CLB cựu giáo chức, CLB bóng bàn, cầu lông, nhóm ca khúc chính trị… đã góp phần làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần của nhân dân trong xã.

Có được kết quả trên là do Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể trong xã đã coi trọng và làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo trong cán bộ và toàn thể nhân dân, phát huy nội lực, tạo thành phong  phong rộng lớn. Đây cũng là bài học quan trọng để Tây Giang tiếp tục phát huy thành tựu đã đạt được, đề ra mục tiêu phấn đấu xây dựng Tây Giang trở thành địa phương giàu đẹp, kinh tế phát triển, kết cấu hạ tầng hiện đại, môi trường sinh thái xanh sạch đẹp, đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ và sáng tạo văn hoá thể thao của quần chúng nhân dân, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá cơ sở.

                                                                       


Nguồn: sovhttdl.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 557
Hôm qua : 2.561
Tháng 05 : 18.454
Năm 2020 : 189.682