• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm với sản phẩm ớt bột khô

Theo Bộ Nông nghiệp và PTNT, qua kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh ớt bột cho thấy tỷ lệ mẫu nhiễm Aflatoxin B1 trong ớt bột vượt ngưỡng cho phép 36,25%. Nguyên nhân là do việc bảo quản nguyên liệu trước chế biến và thành phẩm ớt bột sau chế biến chưa tuân thủ đúng các quy định, tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành.

Ớt bột khô có nguy cơ nhiễm nấm mốc cao gây hại cho người sử dụng.

Trước tình hình đó, ngày 14/6/2018, Bộ Nông nghiệp và PTNT ban hành Công văn 4548/BNN-QLCL yêu cầu UBND các bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất, thành phố tăng cường kiểm soát điều kiện bảo quản trong sản xuất, chế biến kinh doanh đối với sản phẩm ớt bột khô và các mặt hàng nông sản có nguy cơ nhiễm nấm mốc (lạc, đậu, vừng, hạt tiêu, hạt điều...).

Cụ thể, các địa phương tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh ớt bột khô và các mặt hàng nông sản có nguy cơ nhiễm nấm mốc sinh Aflatoxin gây hại đối với sức khỏe người sử dụng. Vận động, tập huấn cho người dân và doanh nghiệp áp dụng các phương thức xử lý sau thu hoạch, chế biến, bảo quản thành phẩm sau chế biến theo đúng các quy định tại Luật An toàn thực phẩm, Thông tư số 15/2011/TT-BYT của Bộ Y tế quy định điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; QCVN 8-1:2011/BYT về giới hạn an toàn cho phép đối với ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm; TCVN 2080:2007 - ớt Chilli và ớt Capsicum, nguyên quả hoặc xay (dạng bột) - các yêu cầu để hạn chế đến mức tối đa việc phát triển của nấm mốc sinh Aflatoxin.

Các ngành: Nông nghiệp và PTNT, Y tế và Công Thương tăng cường phối hợp để kiểm tra, kiểm soát điều kiện bảo quản trong chế biến, nhập khẩu và kinh doanh các mặt hàng nông sản có nguy cơ nhiễm nấm mốc sinh Aflatoxin để phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm.


Tác giả: Nguyễn Hương (CC ATTP)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2018

Năm 2017

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11.509
Hôm qua : 28.585
Bài viết được quan tâm