A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Thụy kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

Sáng ngày 13/10/2018, tại Trung tâm Hội nghị, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2018).

Sáng ngày 13/10/2018, tại Trung tâm Hội nghị, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2018).

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí:  Vũ Thanh Vân – TUV, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh uỷ; Đỗ Văn Hiện – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Tùng Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban, ngành của huyện; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ kiểm tra các thời kỳ; Bí thư, Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT đảng uỷ các xã, thị trấn; Bí thư chi bộ các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện uỷ.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng

 

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 70 năm ngành Kiểm tra Đảng nói chung và ngành Kiểm tra Đảng huyện Thái Thụy nói riêng.

Xác định việc kiểm tra, giám sát, giữ gìn kỷ luật Đảng là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành nhiều chỉ thị, nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác kiểm tra, giám sát những lĩnh vực nhạy cảm, những vấn đề bức xúc, nổi cộm, trọng tâm của địa phương.

Đ/c Phạm Văn Chung - Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT trình bầy diễn văn khai mạc

Trong 10 năm qua, Uỷ ban Kiểm tra 02 cấp đã tham mưu, giúp cấp uỷ kiểm tra đối với 741 lượt tổ chức đảng và 6.778 lượt đảng viên; giám sát đối với 652 lượt tổ chức đảng và 663 lượt đảng viên về chấp hành Điều lệ Đảng, chủ trương, nghị quyết, chỉ thị và các quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Kiểm tra 30 lượt tổ chức đảng, 195 lượt đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; kiểm tra 565 lượt tổ chức đảng thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và 83 lượt tổ chức đảng trong việc thi hành kỷ luật; kiểm tra 1.687 lượt tổ chức đảng và 130 lượt đảng viên trong việc quản lý, thu, chi ngân sách và đảng phí; giải quyết khiếu nại kỷ luật đối với 08 lượt đảng viên; giải quyết tố cáo đối với 03 lượt tổ chức đảng và 37 lượt đảng viên.

Qua kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng, đã đánh giá đúng ưu điểm, chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm để uốn nắn, khắc phục, xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với tổ chức đảng, đảng viên vi phạm kịp thời ngăn ngừa vi phạm, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng; từng bước ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí, củng cố và tạo thêm niềm tin của nhân dân đối với Đảng; góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng, các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh do cấp uỷ các cấp đề ra.

Các cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống, Ngành Kiểm tra Thái Thụy được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba; 13 đồng chí được Ủy ban Kiểm tra Trung ương tặng thưởng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng”. Đây là những phần thưởng cao quý, ghi nhận công lao, thành tích đóng góp của tập thể và các cá nhân cho sự nghiệp ngành Kiểm tra Đảng.

Đ/c Vũ Thanh Vân và đ/c Đỗ Văn Hiện phát biểu chúc mừng

Phát biểu chúc mừng, đồng chí Vũ Thanh Vân và đồng chí Đỗ Văn Hiện biểu dương những thành tích ngành Kiểm tra Đảng các cấp của huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu Ngành kiểm tra tiếp tục tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động; tham mưu và thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; giữ nghiêm nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng; tham mưu và thực hiện hiệu quả các giải pháp về xây dựng Đảng; chủ động phát hiện, kiểm tra các dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng và đảng viên; xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; tăng cường phối hợp với các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: Ngọc Tú


Tác giả: Tin, ảnh: Ngọc Tú
Nguồn: thaithuy.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50
Hôm qua : 1.083
Tháng 05 : 7.432
Năm 2020 : 156.593