A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội đồng nhân dân huyện Thái Thụy khóa XIX họp kỳ thứ 6

Các đại biểu dự khai mạc

Dự Khai mạc có các đồng chí: Các đại biểu HĐND bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất bầu tại huyện; Đồng chí Nguyễn Quang Hưng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Phan Đình Dực – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Tùng Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể của huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện. Đồng chí Đỗ Văn Hiện – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp cùng 45 ông bà đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đ/c Đỗ Văn Hiện phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đỗ Văn Hiện nhấn mạnh: các đại biểu HĐND huyện cần tập trung thảo luận, tham gia vào các báo cáo của UBND huyện và các cơ quan chức năng; cho ý kiến về các tờ trình của Thường trực HĐND, UBND huyện; trong quá trình thảo luận cần tập trung làm rõ những kết quả nổi bật và nguyên nhân đã đạt được về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, những vấn đề còn tồn tại, hạn chế; phân tích sâu sắc các nguyên nhân và dự báo tình hình những năm tiếp theo; nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu, phát biểu tại hội trường và thảo luận tại tổ để phát huy vai trò, trách nhiệm trước cử tri và nhân dân trong huyện; tích cực tham gia chất vấn về những vấn đề mà cử tri và nhân dân trong huyện còn nhiều ý kiến, góp phần hoàn thành tốt chương trình kỳ họp đã đề ra. 

Đ/c Nguyễn Quang Hưng - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Trong kỳ họp này, Hội đồng nhân huyện đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm; bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng cuối năm của huyện.

Trong đó, 6 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế, xã hội của huyện Thái Thụy phát triển khá toàn diện trên các lĩnh vực. Trong đó tổng giá trị sản xuất ước đạt hơn 10.487 tỷ đồng, tăng hơn 31% so với cùng kỳ năm 2017. Hoạt động sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp có mức tăng trưởng đột phá với giá trị ước đạt hơn 3.700 tỷ đồng, tăng hơn 130% so với cùng kỳ năm 2017; sản xuất nông nghiệp tiếp tục được mùa vụ lúa xuân, chăn nuôi không để xảy ra dịch bệnh, nuôi trồng, khai thác thủy hải sản duy trì phát triển.

Bên cạnh đó, sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực; các chế độ chính sách đối với người có công, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định…

Đ/c Phan ĐÌnh Dực phát biểu tại kỳ họp

Xây dựng nông thôn đạt nhiều kết quả tích cực, trong đó có 32/47 xã đã về đích nông thôn mới, còn 15 xã đang hoàn thiện 19 tiêu chí nông thôn mới. Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch đạt trên 96%, tính đến ngày 15/6.

Chủ tọa kỳ họp

Ngay trong ngày khai mạc kỳ họp, các đại biểu đã tập trung nghe và cho ý kiến vào các báo cáo, tờ trình tại kỳ họp. Trong đó có một số tờ trình quan trọng như: của UBND huyện về đề nghị phê duyệt kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020; điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020; của Thường trực HĐND huyện về Chương trình giám sát của Thường trực HĐND huyện năm 2019; …


Tác giả: Tin, ảnh: Ngọc Tú
Nguồn: thaithuy.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 211
Hôm qua : 800
Tháng 05 : 11.124
Năm 2020 : 160.285