A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Thụy họp triển khai kế hoạch bảo vệ thi công dự án đường Thái Thủy – Thái Thịnh.

Đồng chí Phan Đình Dực – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí: Đỗ Văn Hiện – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí thành viên Ban thực hiện cưỡng chế quyết định thu đất của huyện; Chủ tịch UBND, chủ tịch MTTQ xã Thái Hưng, xã Thái Học; đại diện chủ đầu tư, đơn vị thi công dự án.

Dự án đường Thái Thủy – Thái Thịnh (giai đoạn 2) đi qua địa bàn các xã Thái Hưng, Thái Tân, Thái Thuần, Thái Học, Thái Thịnh. Tổng chiều dài toàn tuyến là 4,8km, liên quan đến 574 hộ gia đình phải giải phóng mặt bằng. Qua thời gian dài tập trung tuyên truyền, hướng dẫn đến nay vẫn còn 02 hộ dân tại xã Thái Hưng và xã Thái Học không thống nhất và có đơn kiến nghị tới các cơ quan chức năng về phương án giải phóng mặt bằng. UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và các xã giải quyết đơn kiến nghị của các hộ dân theo đúng quy định, trong đó khẳng định nội dung đề nghị của các hộ là không có căn cứ giải quyết; cả 02 hộ dân vẫn không đồng tình và tiếp tục cản trở thi công dự án. UBND huyện cũng đã nhiều lần tổ chức đối thoại với 02 hộ dân, nhưng các hộ vẫn không đồng thuận làm ảnh hưởng tới tiến độ dự án. Để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án, UBND huyện đã báo cáo, xây dựng phương án cưỡng chế thu hồi đất và bảo vệ thi công với các sở, ngành chức năng của bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất. Đến nay UBND huyện đã thực hiện đầy đủ quy trình tổ chức cưỡng chế thu hồi đất và sẽ cưỡng chế thu hồi đất, bảo vệ thi công theo đúng quy định của Pháp luật.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Đình Dực khẳng định trong quá trình triển khai thực hiện dự án, cơ quan chuyên môn đã làm đúng các bước, trình tự, thủ tục theo quy định của Pháp luật; đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch, đồng thời vận dụng tối đa chính sách bồi thường, hỗ trợ của nhà nước để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người dân. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện thống nhất thời gian tổ chức cưỡng chế, bảo vệ thi công giải phóng mặt bằng dự án vào ngày 07/6/2018. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, thành viên Ban cưỡng chế theo chức năng, nhiệm vụ được phân công tăng cường phối hợp, khẩn trương hoàn thiện các thủ tục liên quan, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết, xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân biết, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật. Trong quá trình tổ chức cưỡng chế phải thực hiện công khai, dân chủ, chặt chẽ, đúng trình tự, quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản khi tham gia làm nhiệm vụ.


Tác giả: Tin, ảnh: Ngọc Tú
Nguồn: thaithuy.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 140
Hôm qua : 1.083
Tháng 05 : 7.522
Năm 2020 : 156.683