A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Thụy tiếp tục tăng cường nhiều biện pháp phòng chống dịch.

Ngày 11-2, Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố tên chính thức của virus corona chủng mới là Covid -19. Nhằm đối phó với dịch bệnh nguy hiểm này, các cấp, các ngành trong huyện tiếp tục tăng cường nhiều biện pháp phòng chống, ngăn chặn dịch lan truyền vào địa bàn.

Đến ngày 12/2, tại Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới dịch covid-19. Trong tổng số 15 bệnh nhân, 7 người được chữa khỏi về với gia đình. Tại huyện nhà có 4/5 ca nghi nhiễm, nhưng qua kết quả xét nghiệm âm tính. Nhằm đối phó với dịch bệnh, huyện đã thành lập 4 đoàn kiểm tra công tác triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Tập huấn cho cán bộ y tế cấp huyện, xã về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh từ huyện tới các xã, thị trấn về các dấu hiệu, nguy cơ lây nhiễm bệnh và các biện pháp phòng, chống để nhân dân được biết. Huyện đầu tư kinh phí mua 1.000 kg Cloramin B, 100 bộ quần áo bảo hộ. Thành lập 3 đội phản ứng nhanh chống dịch bệnh, 4 tổ phun hóa chất của Trung tâm Y tế tiến hành phun tại 34 trường học, các cơ quan, doanh nghiệp và chợ đâu mối. Thường xuyên theo dõi sức khỏe 69 lao động là người Trung quốc, 7 người Hàn quốc đang làm việc tại các doanh nghiệp theo quy định. Các bệnh viện Đa khoa Thái Thụy, Thái Ninh, các cơ sở y tế chuẩn bị khu, phòng cách ly, sẵn sàng thu dung bệnh nhân, đáp ứng nhanh với các tình huống. Đặc biệt phối hợp cơ quan chức năng thường xuyên giám sát các trường hợp từ Trung quốc về, người nước ngoài vào địa bàn để du lịch, làm việc, nhập cảnh qua cửa khẩu Diêm Điền hay đường tiểu ngạch. Các xã, thị trấn thành lập BCĐ phòng chống dịch, các đội phản ứng nhanh; tăng cường biện pháp giám sát phát hiện tại cộng đồng, chú ý những người từ vùng dịch trở về để cách ly tại Trạm y tế hoặc gia đình và giám sát tình hình sức khỏe trong 14 ngày liên tục, hằng ngày cập nhật thông tin mới và duy trì việc báo cáo vào các khung giờ quy định.


Tác giả: Hồ Hiền
Nguồn: thaithuy.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 861
Hôm qua : 524
Tháng 05 : 7.160
Năm 2020 : 156.321