A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

"Hội phụ nữ Thành phố: phát triển hội viên ở các chi hội cơ sở”

Thời gian qua, công tác phát triển hội viên luôn được các cấp Hội phụ nữ ở Thành phố quan tâm và tích cực triển khai thực hiện. Tuy còn gặp không ít khó khăn, nhưng đội ngũ cán bộ các chi, hội phụ nữ cơ sở đã có nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả để thu hút, tập hợp hội viên, góp phần xây dựng, phát triển tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Trước khi sáp nhập, cụm chi hội Phụ nữ 1B phường Lê Hồng Phong, gồm hai chi hội 6 và 7 cũ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ của phường. Cụm chi hội có trên 100 hội viên, hàng năm đều phát triển thêm được từ 4 - 5 hội viên. Bà Đỗ Thị Thành, phụ trách Cụm chi hội 1B, nay là Chi hội trưởng Chi hội 1 cho biết: Nguồn phát triển hội viên ít do tình hình dân cư ổn định, phụ nữ trẻ đa phần đi học hoặc đi làm xa. Còn các chị em hoặc công tác trong các cơ quan, công ty, hoặc buôn bán tự do, thời gian eo hẹp, khó sắp xếp tham gia sinh hoạt nên ngại gia nhập. Để thu hút chị em, cán bộ chi hội đã thường xuyên chuyện trò, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, nhiệt tình giúp đỡ chị em. Tổ chức những buổi đi gặp gỡ, giao lưu để chị em trong khu dân cư thêm gắn bó tình cảm.

Đồng thời, Chi hội cũng lựa chọn thời gian, hình thức sinh hoạt, xây dựng hoạt động phù hợp với điều kiện và nhu cầu của chị em, để tạo động lực và hứng thú cho chị em tham gia. Trong đó, hai câu lạc bộ văn nghệ và từ thiện thu hút được đông đảo chị em hội viên phụ nữ nhất. Quỹ tình nghĩa để giúp chị em có hoàn cảnh khó khăn vay vốn không lấy lãi được duy trì hiệu quả.

Công tác thu hút, phát triển hội viên phụ nữ ở các chi hội thôn, tổ dân phố đều gặp chung khó khăn là chị em trong độ tuổi phần lớn bận học, mải lo làm ăn kinh tế và chăm sóc gia đình, không có thời gian quan tâm nhiều tới các hoạt động xã hội và cộng đồng. Nhờ sự kiên trì, mềm dẻo, khéo léo trong vận động, tập hợp của cán bộ Hội cơ sở, từ năm 2016 đến nay, số hội viên của Chi hội thôn Đồng Thanh tăng từ 180 đến 278 người, đông nhất xã. Chị em tìm thấy niềm vui khi gặp gỡ, sinh hoạt ở các tổ văn nghệ, thể dục dưỡng sinh. Cùng nhau tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào của Hội, tiêu biểu như xây dựng “Đường hoa phụ nữ”, vệ sinh đường làng ngõ xóm hàng tháng, đan làn đi chợ để hạn chế sử dụng túi ni lông...

Bên cạnh thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp; nâng cao kiến thức, kỹ năng về mọi mặt cho chị em; hỗ trợ nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của phụ nữ; nhằm thu hút hội viên, phụ nữ tham gia sinh hoạt, các cấp hội phụ nữ Thành phố xây dựng nhiều loại hình câu lạc bộ, tổ, nhóm, phù hợp với nhu cầu, sở thích của từng nhóm đối tượng hội viên. Năm 2019, đã phát triển mới 47 câu lạc bộ, mô hình. Tổng số câu lạc bộ hiện là 345 với trên 16.800 thành viên.

Các cơ sở Hội duy trì chế độ sinh hoạt hội viên, các mô hình thu hút hội viên là công giáo, nữ thanh niên, nữ công nhân viên chức, nữ chủ kinh doanh, phụ nữ cao tuổi đã thu hút mới 267 hội viên năm 2019. Đến nay, Hội Phụ nữ Thành phố có trên 42.000 hội viên, đạt gần 88% tổng số phụ nữ từ 18 tuổi trở lên trong diện thu hút. Công tác tập hợp, thu hút hội viên, phụ nữ tham gia tổ chức Hội đã góp phần then chốt trong việc xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội các cấp, góp phần giữ vững an ninh, ổn định chính trị, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.


Tác giả: PV: Mai Hiền
Nguồn: thành phố
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website