A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố: Ghi nhận ngày đầu công chức, viên chức làm việc tại nhà

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ từ ngày 1/4 đến ngày 15/4 các địa phương trên cả nước thực hiện cách ly toàn xã hội để phòng chống dịch Covid-19. Các cơ quan đơn vị sắp xếp bố trí cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà.

Chị Trần Thị Thu, Cán bộ công chức văn phòng xã Vũ Đông cho biết: 2 ngày nay chị cũng như các công chức khác không phải đến trụ sở UBND xã để làm việc trực tiếp như trước nữa, thay vào đó chuyển sang làm trực tuyến tại nhà. Mọi chỉ đạo của lãnh đạo xã đều được thông báo thông qua nhóm zalo chung. Theo chị, cách làm vẫn đảm bảo hiệu quả công việc, đồng  thời vừa tránh được tiếp xúc đông người, góp phần phòng tránh bệnh dịch Covid 19 cho bản thân gia đình và cộng đồng

Đồng chí Nguyễn Thế Huyền, chủ tịch UBND xã Vũ Đông cho biết: Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ đạo của UBND Thành phố về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19, UBND xã Vũ Đông đã tích cực triển khai đến các ban ngành đoàn thể và các thôn trên địa bàn, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/4/2020 theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn với thôn, xã với xã. Từ ngày 1/4, UBND xã đã triển khai thực hiện phương án cho 50% cán bộ, nhân viên làm việc tại cơ quan và 50% nhân viên làm việc tại nhà. Cứ sau 1 tuần làm việc sẽ thực hiện hoán đổi. Riêng lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã trực làm việc thường xuyên tại trụ sở. BCĐ phòng chóng dịch xã tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát và đôn đốc nhân dân thực hiện, nâng cao ý thức phòng chống dich bệnh Covid 19 trên địa bàn trong 2 tuần cao điểm này.

Đồng chí Bùi Thị Đĩnh, Chi cục trưởng chi cục Thống kê Thành phố cho biết: Với đặc thù công việc của ngành, ngay từ đầu tháng tư, đơn vị phải tập trung tăng cường điều tra thống kê các doanh nghiệp. Do đó các chương trình công tác của phòng vẫn phải đảm bảo kế hoạch. Với tinh thần chủ động, tích cực, mặc dù được bố trí làm việc tại nhà, cán bộ công chức phải đảm bảo nghiêm túc, hoàn thành nhiệm vụ được giao theo đúng thời hạn. Mọi liên lạc được thực hiện qua thư điện tử và website phòng. Những khó khăn, vướng mắc phát sinh cũng sẽ được lãnh đạo Phòng điều chỉnh và giải quyết kịp thời.

Đây là 2 trong rất nhiều phường xã và các phòng ban đơn vị  của Thành phố đã triển khai  thực hiện làm việc trực tuyến tại nhà theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ. Ghi nhận trong những ngày đầu làm việc trực tuyến ở Thành phố cho thấy, hầu hết cán bộ, công chức, viên chức đều đã nghiêm túc sử dụng công nghệ thông tin để làm việc. Các cơ quan, đơn vị thực hiện việc tiếp nhận, phân công, xử lý và phát hành văn bản điện tử  trên nhóm làm việc chung để trao đổi công việc. Đồng thời duy trì trực lãnh đạo và cán bộ tại các vị trí cần thiết khác , nhưng  đảm bảo không quá 1/3 số lượng cán bộ, công chức đến cơ quan.

Có thể khẳng định, việc ban hành chỉ thị 16 của thủ tướng Chính phủ vừa thể hiện sự quyết liệt vừa mang đậm tính nhân văn trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19,  chỉ thị đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ rộng khắp của đại đa số người dân. Với những biện pháp đúng đắn của các cấp ủy, chính quyền, cùng với sự đồng lòng của nhân dân cả nước, tin tưởng rằng chúng ta sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân./. 


Tác giả: PV: Bích Hạnh
Nguồn: thành phố
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website