A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đến hết ngày 3/4

Theo báo cáo  của TTYT Thành phố, đến ngày 3/4, trên địa bàn Thành phố chưa phát hiện trường hợp nào mắc COVID-19

Tính đến hết ngày 3/4, trên địa bàn thành phố có 156 người nghi nhiễm Covid-19  đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế, 232 người đang  được quản lý, theo dõi, cách ly tại các phường xã và doanh nghiệp. 116 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai đang được cách ly tập trung tại trường Đại học Thái Bình.  56 trường hợp nghi ngờ được lấy mẫu xét nghiệm đều kết quả âm tính với COVD -19.

Để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, Thành phố đã thành lập 2 tổ công tác chỉ đạo kiểm tra, xử lý vi phạm trong thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, 268 tổ tự quản tại các thôn tổ dân phố ở 19 phường xã với 1.746 thành viên, trong đó 50% số tổ cắm chốt, 50% tổ thực hiện tuần tra, kiểm tra đôn đốc, nhắc nhở và xử lý vi phạm về phòng, chống dịch như hạn chế tụ tập đông người, quy định đeo khẩu trang, quy định tạm dừng các hoạt động kinh doanh không cần thiết từ ngày 1/4- 15/4.

Qua hơn 1 tuần thực hiện chỉ thị 16 của TTCP, đa số người dân đã chấp hành nghiêm các quy định. Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn còn một số cơ sở kinh doanh các mặt hàng không cần thiết chưa thực hiện nghiêm, lực lượng chức năng đã nhắc nhở và yêu cầu đóng cửa hàng, dừng hoạt động kinh doanh, thu hồi giấy phép kinh doanh 23 trường hợp.


Tác giả: PV: Bích Hạnh
Nguồn: thành phố
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website