A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ dân phố phát huy hiệu quả trong công tác tuyên truyền, giám sát phòng chống dịch tại khu dân cư,

Là lực lượng gần với dân nhất, các lực lượng ở thôn, tổ dân phố có vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, giúp người dân nâng cao ý thức, chủ động phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng. Đặc biệt là tổ tự quản phòng, chống dịch ở thôn, tổ dân phố từ khi thành lập đã phát huy hiệu quả trong công tác tuyên truyền, giám sát phòng chống dịch tại khu dân cư, hạn chế thấp nhất nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng

Những tuần qua, cũng như mọi thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố, các thành viên của tổ tự quản phòng, chống dịch Covid-19 tổ 7 phường Quang Trung luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tuyên truyền, vận động đến từng hộ gia đình, cơ sở kinh doanh, từng công dân trên địa bàn tổ chấp hành các quy định của các cấp về phòng, chống dịch bệnh. Tổ tự quản đã phân công trực 24/24h, thực hiện giám sát các trường hợp cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Kiểm soát chặt chẽ sự biến động về nhân khẩu trên địa bàn, nhất là người nước ngoài, người Việt Nam về từ nước ngoài, người ở địa phương khác trong và ngoài bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất về lưu trú, tạm trú tại tổ dân phố. Cập nhật thông tin vào tờ khai y tế và đo thân nhiệt người từ nơi khác đến và tất cả các nhân khẩu, người đang lưu trú, tạm trú tại tổ khi có yêu cầu của cấp trên. Kịp thời phát hiện và thông báo cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường, UBND, Trạm Y tế phường những trường hợp phải cách ly, giám sát, kiểm tra y tế; trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh. Thường xuyên liên hệ với thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của phường phụ trách tổ dân phố về hoạt động của tổ dân phố, tổ tự quản để báo cáo từng ngày, từng giờ. Ông Vũ Đình Duyên, tổ trưởng tổ 7 phường Quang Trung cho biết: Phân công tất cả các thành viên tổ tự quản trách nhiệm từng ca, kíp... quán triệt, động viên mọi người làm với tinh thần nhiệt tình và không bỏ sót trường hợp nào.

Tổ dân phố 7 có 300 hộ dân với gần 1.000 nhân khẩu, trong đó chủ yếu sinh sống ở chung cư Damsan. Ban quản trị, ban bảo vệ chung cư đã phối hợp chặt chẽ với tổ dân phố trong kiểm soát, theo dõi biến động nhân khẩu và giám sát y tế. Công việc khó khăn, vất vả nhưng ai cũng luôn nhiệt tình, không quản ngày đêm để thực hiện nhiệm vụ. Tất cả đều vì mục tiêu chung là ngăn chặn dịch Covid-19.

Bên cạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, trong lúc các cấp chính quyền, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân đang tích cực quan tâm, chăm lo, tặng quà hỗ trợ cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, các thôn, tổ dân phố cũng phối hợp rà soát, nắm bắt những hoàn cảnh khó khăn cần trợ giúp ở địa bàn mình. Tổ dân phố là nơi sát sao nhất với các hộ gia đình, nắm vững nhất tình hình dân cư. Trong quá trình “đi từng ngõ, gõ từng nhà” vừa tuyên truyền, nắm bắt tình hình dịch bệnh, cũng là để kịp thời thấu hiểu những khó khăn, ảnh hưởng của dịch bệnh đến người dân, để không một người dân nào bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Với tinh thần quyết tâm, chủ động, quyết liệt ngăn chặn và phát hiện nhanh, tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các thôn, tổ dân phố là cánh tay nối dài của cấp ủy, chính quyền địa phương trong cuộc chiến chống dịch. Góp phần quan trọng ngăn chặn hiệu quả dịch Covid–19 ngay từ cơ sở, góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.


Tác giả: PV: Mai Hiền
Nguồn: thành phố
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Liên kết website