A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Hoa Sen chuẩn bị tốt các điều kiện để học tập trở lại

Sau thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid -19, những ngày qua, trường mầm non Hoa Sen phường Phú Khánh đã huy động cán bộ giáo viên chuẩn bị tốt các điều kiện, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học tập bình thường

Sau khi cho học sinh nghỉ học theo chỉ đạo chung của ngành giáo dục để phòng chống dịch bệnh, hàng tuần,trường mầm non Hoa Sen đã tổ chức phun thuốc khử trùng  toàn bộ khuôn viên trong và ngoài nhà trường. Trong thời gian này, trường tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ giáo viên về sơ cấp cứu các tình huống thường gặp ở trẻ nhỏ, giúp các cô giáo có thêm kỹ năng đảm bảo an toàn cho các bé trong thời gian trên lớp. Bên cạnh đó, các giáo viên thường xuyên xây dựng các video về ôn tập kiến thức, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch  gửi tới phụ huynh kết hợp hướng dẫn con ôn tập tại nhà.

Để đón học sinh trở lại học tập, cùng với công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng, trường mầm non Hoa Sen cũng đặc biệt quan tâm công tác đảm bảo an toàn cho học sinh ăn bán trú. Trao đổi về công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, Cô giáo Ngô Tố Ngãi – Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm:“Tổ chức phun thuốc khử khuẩn, ngâm rửa đồ dùng, đồ chơi, luộc khăn mặt, cốc uống nước, sấy bát ăn và các dụng cụ ăn uống. trang bị 11/11 nhóm lớp nhiệt kế đo thân nhiệt và dung dịch rửa tay. Trang bị khẩu trang y tế cho giáo viên, nhân viên để thực hiện việc chăm sóc, nuôi dưỡng Chỉ đạo khối nuôi dưỡng chú trọng vệ snh an toàn thực phẩm, xây dựng thực đơn, khẩu phần ăn bổ sung nguồn thực phẩm nhằm tăng sức đề kháng cho các con”

Trường mầm non Hoa Sen hiện có 2 điểm trường với 11 nhóm lớp, trong đó có 3 lớp mầm non và 8 lớp mẫu giáo. Cùng với làm tốt công tác chuẩn bị đón các cháu trở lại trường, trường chỉ đạo các cô giáo từng nhóm lớp thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch cho học sinh ngay từ buổi học đầu tiên khi các con trở lại lớp học. Cô giáo Đoàn Thị Liễu – trường Mầm non Hoa Sen cho biết:  “Chú trọng vệ sinh lớp học, đồ dùng, đồ chơi. Tuyên truyền phụ huynh chuẩn bị khẩu trang cho học sinh. Tiến hành đo thân nhiệt và hướng dẫn học sinh rửa tay trước khi vào lớp. Cho trẻ uống nước ấm, ăn thức ăn khi còn nóng…”

 Đến thời điểm này, trường mầm non Hoa Sen đã sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh trở lại trường học tập. Với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường và sự tận tình của các cô giáo, các bậc phụ huynh có thể yên tâm đưa con em đến trường, bởi ở đây, các em sẽ được chăm sóc và nuôi dưỡng, đảm bảo an toàn cho trẻ phát triển một cách tốt nhất./.


Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn: thành phố
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Liên kết website