• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ban hành kế hoạch khung chỉ đạo điểm khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm

Ngày 28/10/2019, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Quyết định số 4018/QĐ-BNN-VPĐP phê duyệt kế hoạch khung chỉ đạo điểm khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm.

 

Ngày 28/10/2019, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Quyết định số 4018/QĐ-BNN-VPĐP phê duyệt kế hoạch khung chỉ đạo điểm khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm.

Mục đích nhằm xây dựng và hoàn thiện một số mô hình điểm của Chính phủ OCOP theo các nhóm sản phẩm cụ thể theo chỉ đạo của Chính phủ; xây dựng một số mô hình thí điểm thuộc các dự án thành phần của Chương trình OCOP làm cơ sở để phát triển, nhân rộng và tạo hiệu ứng lan tỏa Chương trình OCOP.

Mục tiêu đến hết năm 2020 cụ thể:

Chuẩn hóa và nâng cao chuẩn xếp hạng cho 26 sản phẩm OCOP đủ điều kiện xem xét công nhận đạt chuẩn 5 sao. Hình thành 10 mô hình thí điểm Làng văn hóa du lịch và xây dựng Dự thảo Bộ tiêu chí về Làng Văn hóa du lịch theo tiêu chuẩn của Chương trình OCOP. Xây dựng và hoàn thiện một số mô hình khởi nghiệp sáng tạo trong OCOP gắn với đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Hoàn thiện và đề xuất khung cơ chế, chính sách và cơ chế quản lý, chỉ đạo Chương trình OCOP sau năm 2020. Nâng cao năng lực cho các cơ quan, đơn vị triển khai Chương trình OCOP; hỗ trợ đào tạo nghề cho cộng đồng và người dân tham gia thực hiện chu trình OCOP của các địa phương.

Kế hoạch bao gồm các nội dung: Chỉ đạo điểm phát triển các nhóm sản phẩm OCOP tại một số địa phương; xây dựng thí điểm 10 mô hình Làng Văn hóa du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới; xây dựng thí điểm một số mô hình khởi nghiệp sáng tạo Chương trình OCOP gắn với đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại các vùng miền.

Theo đó, các mô hình chỉ đạo điểm phải phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, gắn với những giải pháp trọng tâm của Chương trình OCOP, có tính thiết thực, khai thác và phát huy được lợi thế của địa phương. Đồng thời xác định rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị tham gia vào tiến độ thực hiện để đảm bảo tính hiệu quả, thiết thực và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, nhất là nguồn vốn hỗ trợ từ ngân sách trung ương.

Trần Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2019

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11.261
Hôm qua : 28.585
Bài viết được quan tâm