A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khu du lịch sinh thái Cồn Vành: 01 tổ chức, 02 cá nhân vi phạm tự nguyện tháo dỡ.

Nhà hàng Đại Dương 68 thuộc công ty Tất Thành do ông Phạm Văn Công làm Giám đốc, nhà hàng đặt tại khu Du lịch sinh thái Cồn Vành đã xây dựng trái phép, phá vỡ quy hoạch. Sau khi được vận động tuyên truyền, bám sát các chủ trương của Tỉnh, Công ty đã thực hiện tháo dỡ dần.Trong 4 ngày qua, công ty đã tiếp tục huy động máy móc phương tiện thực hiện tháo dỡ toàn bộ.

Nhà hàng Đại Dương 68 thực hiện tháo dỡ

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Công-Giám đốc công ty cho biết: Công ty đã thuê 1 máy đục, 2 máy cầu và 5 xe vận tải lớn để tháo dỡ toàn bộ. Trong buổi chiều hôm nay ( ngày 6 tháng 9) sẽ thực hiện moi móng trả lại nguyên trạng ban đầu.

Cùng với ông Phạm Văn Công, hiện nay nhà hàng Hoa Miện thuộc khu vực DV3 và ông Trần Văn Mẫn khu vực Quảng trường cũng đã có những động thái thu dọn mái tôn, công trình vi phạm.

Được biết, thực hiện các bước theo trình tự pháp luật, ngày 24 tháng 8, Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải đã ký Quyết định cưỡng chế quyết định xử phạt vi phạm hành chính và Cưỡng chế quyết định áp dụng khắc phục hậu quả tới 1 tổ chức 21 cá nhân. Ngày 26 tháng 8, tổ công tác đã giao Quyết định cưỡng chế tới tận tay các hộ vi phạm, có văn bản giao nhận cụ thể. Đồng thời, niêm yết công khai Quyết định cưỡng chế tại  Khu du lịch sinh thái Cồn Vành và UBND xã Nam Phú.

Sau khi nhận Quyết định cưỡng chế, các hộ còn lại không tự nguyên tháo dỡ,UBND huyện Tiền Hải sẽ thực hiện cưỡng chế. Thời gian cưỡng chế, từ ngày 11 tháng 9 cho đến khi hoàn thành việc cưỡng chế.

 Tại cuộc họp sáng ngày 6 tháng 9, đồng chí Phạm Văn Nghiêm- Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải cũng đã khẳng định: việc thực hiện cưỡng chế tại Cồn Vành đảm bảo đúng pháp luật, không có "vùng cấm". Đồng chí yêu cầu các ngành, các thành viên tổ công tác, từ nay đến ngày thực hiện cưỡng chế nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát vào nhiệm vụ được giao để xây dựng phương án cụ thể cho đơn vị mình; các Đảng bộ, địa phương, ngành có cán bộ, hội viên và đảng viên của mình vi phạm phải làm tốt công tác tuyên truyền vận động.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải cũng lưu ý, nếu các hộ vi phạm từ nay đến trước khi cưỡng chế mà tự nguyện tháo dỡ nhưng khó khăn về phương tiện, lực lượng huyện sẽ hỗ trợ. Trong thời gian cưỡng chế tại Cồn Vành sẽ thực hiện cấm khách du lịch để đảm bảo công tác an toàn khi thực thi nhiệm vụ./.

Nguyễn Hường

 


Nguồn: tienhaitb.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 814
Hôm qua : 826
Tháng 05 : 6.874
Năm 2020 : 161.455