A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Các địa phương chuẩn bị cho bầu cử Trưởng, Phó Thôn, Khu phố nhiệm kỳ 2018-2020

Ảnh minh họa

          Tiền Hải hiện có 167 thôn, 7 tổ dân phố . Để ngày bầu cử trưởng, phó thôn, khu phố thực sự là ngày hội của tòan dân, phát huy dân chủ, trí tuệ, lựa chọn những người đủ đức, đủ tài đảm nhận trọng trách của thôn, những ngày qua các xã, thị trấn đang tích cực tuyên truyền cho cuộc bầu cử. Theo quyết định số 05/2013/QĐ-UBND ngày 23/4/2013 của UBND bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất, tiêu chuẩn của trưởng, phó thôn, khu phố là người có hộ khẩu thường trú và cư trú thường xuyên tại thôn; đủ 21 tuổi trở lên, có sức khỏe, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm trong công tác; có phẩm chất chính trị và phẩm chất đạo đức tốt; bản thân và gia đình gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; Có trình độ văn hóa Trung học cơ sở trở lên, có hiểu biết pháp luật, kiến thức quản lý nhà nước; Có khả năng tổ chức và vận động nhân dân thực hiện các công việc tự quản của cộng đồng dân cư và công việc cấp trên giao và được nhân dân trong thôn tín nhiệm.

       Chậm nhất 20 ngày trước ngày bầu cử, Ủy ban nhân dân xã ra quyết định công bố ngày bầu cử. Chậm nhất 15 ngày trước ngày bầu cử, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn tổ chức hội nghị Ban công tác Mặt trận thôn dự kiến danh sách người ứng cử, báo cáo với Chi ủy, Chi bộ để thống nhất danh sách người ra ứng cử. Chậm nhất 10 ngày trước ngày bầu cử, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã ra quyết định thành lập Tổ bầu cử, quyết định về nhiệm vụ, quyền hạn của Tổ bầu cử; quyết định thành phần cử tri tham gia bầu cử. Các quyết định này phải được thông báo đến nhân dân ở thôn chậm nhất 07 ngày trước ngày bầu cử./.

Đỗ Hà


Nguồn: tienhaitb.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 184
Hôm qua : 521
Tháng 05 : 11.408
Năm 2020 : 165.989