A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Từ ngày 25 tháng 4 đến ngày 31 tháng 5, Huyện Tiền Hải rà soát các doanh nghiệp và hộ sản xuất kinh doanh cá thể trên địa bàn.

             Đợt điều tra chia làm 2 nội dung. Đó là rà soát thực trạng kê khai, nộp thuế của các doanh nghiệp được cấp mã số thuế đến thời điểm 31/12/2017; rà soát việc thực hiện nghĩa vụ thuế của các hộ kinh doanh trên địa bàn toàn huyện đến thời điểm 31/12/2017, số phát sinh từ 1/1 đến 31/3/2018. Thời gian tiến hành từ ngày 25/4 đến 31/5/2018. Ban chỉ đạo đã phân công công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Trong quá trình điều tra đảm bảo công khai, công bằng, đúng đối tượng.

            Tại hội nghị đồng chí Vũ Huy Hoàng- Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền để các hộ kinh doanh hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình; các bước thực hiện theo đúng trình tự từ thành lập Ban chỉ đạo, tổ công tác, thống kê, lựa chọn  họ cần điều tra; phát phiếu điều tra và tổ chức Hội đồng tư vấn thuế hiệp thương để thống nhất mức thu. Đối với các đơn vị như cơ quan Thuế, Phòng Tài chính Kế hoạch, Đội quản lý Thị trường, Công an huyện, Phòng Kinh tế hạ tầng, Chi cục Thông kê huyện cung cấp các số liệu hộ kinh doanh thuộc đơn vị mình quản lý để đi đến só liệu chung thuận lợi cho việc rà soát.

       Việc rà soát các doanh nghiệp và hộ sản xuất kinh doanh cá thể là căn cứ để quản lý doanh thu tính thuế, số thuế phải nộp, chống thất thu ngân sách trên địa bàn và góp phần tăng thu ngân sách Nhà nước./.

Nguyễn Hường

 


Nguồn: tienhaitb.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 186
Hôm qua : 919
Tháng 05 : 8.610
Năm 2020 : 163.191