• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Công bố 4 bản mẫu sách giáo khoa mới

Đây là lần đầu tiên các bản mẫu sách giáo khoa mới được giới thiệu một cách rộng rãi tới xã hội với sự tham gia của đông đảo các cơ quan báo chí.

Đây là lần đầu tiên các bản mẫu sách giáo khoa mới được giới thiệu một cách rộng rãi tới xã hội với sự tham gia của đông đảo các cơ quan báo chí.

Sáng 8/11, 4 bản mẫu sách giáo khoa mới đã được chính thức công bố. 4 mẫu này đã được Hội đồng thẩm định quốc gia thông qua.

Qua ghi nhận các ý kiến tại hội nghị, một số điểm mới cần nói tới như các cuốn sách giáo khoa mới đều đẹp cả về hình thức trình bày, thiết kế bài học, màu sắc, đồ họa, hình vẽ… cho thấy sự đầu tư rất kỹ lưỡng; khổ sách to hơn sách hiện nay để trình bày bài học dễ dàng, phóng khoáng hơn, phù hợp với lứa tuổi học trò.

Về nội dung, có lẽ cần thêm thời gian để xã hội và các chuyên gia tiếp tục có những đánh giá đầy đủ hơn trong thực tiễn, tuy nhiên, bước đầu cho thấy nếu sách giáo khoa hiện hành trình bày theo mạch nội dung kiến thức thì sách giáo khoa mới thiết kế hài hòa giữa kiến thức và hệ thống các hoạt động dạy học, thông qua đây, tăng tính tương tác của các bài học, thay vì học sinh chỉ học thuần túy như hiện nay.

Điểm khác biệt căn bản này được kỳ vọng sẽ mang đến luồng gió mới cho các lớp học, giúp học sinh thực sự hứng thú với mỗi giờ học và phát huy được sự chủ động tiếp nhận kiến thức của các em trong mỗi bài học.

Theo vtv.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2019

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11.408
Hôm qua : 23.721
Bài viết được quan tâm