• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đẩy mạnh tuyển sinh, đào tạo chương trình chất lượng cao

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực tay nghề cao cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, ngày 23/3/2020, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có Công văn số 1036/LĐTBXH-TCGDNN về đẩy mạnh tuyển sinh, đào tạo chương trình chất lượng cao.
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực tay nghề cao cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, ngày 23/3/2020, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có Công văn số 1036/LĐTBXH-TCGDNN về đẩy mạnh tuyển sinh, đào tạo chương trình chất lượng cao.

Theo đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu:

Các bộ, ngành, địa phương quan tâm, phối hợp chỉ đạo và ưu tiên tập trung nguồn lực đầu tư đồng bộ cho các trường được lựa chọn nhằm đạt các tiêu chí của trường chất lượng cao và tiêu chí lựa chọn ngành, nghề trọng điểm. Bố trí nguồn ngân sách để đặt hàng hoặc giao nhiệm vụ đào tạo các chương trình chất lượng cao (bao gồm việc nhân rộng các chương trình chuyển giao từ nước ngoài).

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đẩy mạnh việc tuyển sinh, đào tạo các chương trình chất lượng cao, trong đó cần chú trọng đào tạo nhân rộng theo chương trình chuyển giao từ nước ngoài. Việc đào tạo nhân rộng những ngành, nghề đã chuyển giao chương trình từ Úc được thực hiện theo 2 hướng là đào tạo theo chương trình chuyển giao để cấp bằng của Úc, Việt Nam và đào tạo theo chương trình chuyển giao để cấp bằng của Việt Nam.

Đối với đào tạo theo chương trình chất lượng cao: cụ thể, đối với việc đào tạo theo chương trình chuyển giao từ Úc để cấp bằng của Việt Nam cũng như việc thực hiện các chương trình chất lượng cao khác, các trường căn cứ Thông tư số 21/2018/TT-BLĐTBXH ngày 30/11/2018 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng để xây dựng và phê duyệt đề án đào tạo chương trình chất lượng cao của trường mình, báo cáo cơ quan chủ quản và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để tổ chức triển khai thực hiện.

Mức thu học phí được thực hiện theo quy định hiện hành về đào tạo chương trình chất lượng cao, ngoài ra các trường cần tích cực huy động nguồn kinh phí xã hội hóa và hỗ trợ cho đào tạo từ các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp để đảm bảo chất lượng đào tạo theo quy định của chương trình chất lượng cao.

Trần Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2020

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22.780
Hôm qua : 19.522
Bài viết được quan tâm