• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hướng dẫn triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019

 

Ngày 06/8/2019, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành Công văn số 2204/LĐTBXH-BĐG hướng dẫn triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới (BĐG) và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019.

Ngày 06/8/2019, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành Công văn số 2204/LĐTBXH-BĐG hướng dẫn triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới (BĐG) và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019.

Chủ đề Tháng hành động năm 2019 là “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”. Thời gian từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2019.

Các hoạt động của Tháng hành động nhằm tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, kiến thức phòng ngừa xâm hại tình dục, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em cho các thành viên gia đình, người làm công tác BĐG và trẻ em. Giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em.

Theo đó, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề nghị các Bộ, ngành, UBND các bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất, thành phố xây dựng kế hoạch, ban hành hướng dẫn các đơn vị trực thuộc và tổ chức các hoạt động tại trong Tháng hành động tại Bộ, ngành, địa phương bằng các hình thức phù hợp như tổ chức mít tinh, biểu diễn nghệ thuật, thắp sáng một số địa điểm bằng đèn cam trong Tháng hành động...

Tổ chức tuyên truyền về chủ đề, thông điệp trên các phương tiện thông tin đại chúng; treo khẩu hiệu, pano áp phích tuyên truyền; tọa đàm, hội thảo, tập huấn về các nội dung liên quan đến chủ đề; Tổ chức các cuộc thi về BĐG và bạo lực trên cơ sở giới. Cùng với đó tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân, biểu dương những điển hình tiêu biểu trong công tác BĐG...

Đồng thời tăng cường tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành về BĐG và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trong Tháng hành động. Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông và hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bị bạo lực, bị mua bán, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Trần Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2019

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23.492
Hôm qua : 19.522
Bài viết được quan tâm