• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phát động cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”

 

Trung ương Đoàn vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).

 

Trung ương Đoàn vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).

Cuộc thi là dịp để thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu nhi. Đồng thời khích lệ thiếu nhi học tập và làm theo lời dạy của Bác Hồ bằng những hành động, việc làm cụ thể, để các em phấn đấu, rèn luyện, học tập, trở thành những chủ nhân có đức, có tài, góp sức xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

Cuộc thi được tổ chức dưới 3 hình thức: Thi vẽ tranh với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”, thi viết với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” và thi trực tuyến thông qua trả lời các câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp, những sự kiện, địa danh, câu chuyện gắn với Bác Hồ...

Mỗi nội dung thi đều được chia thành 2 bảng: Bảng tiểu học (từ 6 tuổi đến dưới 11 tuổi, riêng nội dung thi trắc nghiệm từ 8 đến 11 tuổi) và bảng THCS (từ 11 tuổi đến dưới 15 tuổi). Học sinh có thể tham gia 1 hoặc cả 3 nội dung của cuộc thi.

Ở nội dung thi vẽ tranh, tác phẩm dự thi được trình bày trên khổ giấy A3, sạch sẽ, thể hiện rõ chủ đề. Bài dự thi có thể thực hiện với các chất liệu, màu sắc tùy chọn, chưa tham gia các cuộc thi vẽ khác và chưa đăng trên bất kỳ tạp chí, báo, truyện, phương tiện thông tin đại chúng.

Ở nội dung thi viết, các em có thể sáng tác thơ, văn hoặc tùy bút, thể hiện suy nghĩ, tình cảm của thiếu nhi với Bác Hồ, những việc làm tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy. Bài thi trình bày bằng tiếng Việt, không quá 1000 từ, viết tay trực tiếp trên giấy kẻ ô ly, giấy viết học sinh 01 mặt hoặc đánh máy vi tính.

Thí sinh tham gia thi vẽ tranh và thi viết sẽ gửi bài viết và ảnh chụp bức tranh về địa chỉ email: BacHovoithieunhi@gmail.com  hoặc fanpage: Facebook.com/hoidongdoitw.

Nội dung thi trắc nghiệm trực tuyến được tổ chức 2 vòng trên website http://BacHovoithieunhi.vn, với hình thức câu hỏi chữ, câu hỏi hình ảnh, câu hỏi tiếng, câu hỏi video. Kết thúc vòng loại, 130 thí sinh xuất sắc mỗi bảng sẽ được tham dự vòng chung kết, dự kiến diễn ra vào ngày 30/6/2020.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho từng nội dung thi, gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích và một số giải phụ, các phần thưởng, quà tặng khác.

Thanh Phương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2020

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11.248
Hôm qua : 28.585
Bài viết được quan tâm