• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn tại khoa hồi sức tích cực và gây mê

Ngày 20/11/2019, Bộ Y tế ban hành Chỉ thị số 13/CT-BYT về việc tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn tại khoa hồi sức tích cực và gây mê hồi sức trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Ngày 20/11/2019, Bộ Y tế ban hành Chỉ thị số 13/CT-BYT về việc tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn tại khoa hồi sức tích cực và gây mê hồi sức trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Để tăng cường hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn tại khoa hồi sức tích cực và khoa gây me hồi sức trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, giảm thiểu nhiễm khuẩn bệnh viện, bảo đảm an toàn trong cung cấp dịch vụ y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu triển khai thực hiện các nhiệm vụ sau:

Các bệnh viện, viện nghiên cứu có giường bệnh: Từng bước cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng khoa hồi sức tích cực, khoa gây mê hồi sức và các khoa phòng khác bảo đảm các nguyên tắc về phòng ngừa nhiêm khuân bệnh viện tiến tới đạt chuẩn; Đầu tư trang thiết bị, phương tiện, hóa chất và vật tư cho hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn đúng theo quy định trong cơ cấu giá viện phí; Bảo đảm đủ nhân lực, đặc biệt là điều dưỡng, hộ sinh thực hiện chăm sóc người bệnh toàn diện, không để người nhà người bệnh tham gia vào chăm sóc người bệnh tại khoa hồi sức tích cực và khoa gây mê hồi sức; nhân lực làm kiểm soát nhiễm khuẩn chuyên trách tại tất cả bộ phận đây đủ và được đào tạo; Xây dựng kế hoạch và thực hiện kiểm tra, giám sát công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại khoa hồi sức tích cực và khoa gây mê hồi sức.

Đồng thời, tuân thủ đúng các quy định về vô khuẩn trong chăm sóc và điều trị nguời bệnh, đặc biệt là vô khuẩn trong phẫu thuật, thủ thuật xâm ln; Tuân thủ đúng hướng dẫn thực hành vệ sinh tay trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; bảo đảm một phòng mổ chỉ bố trí một bàn phẫu thuật. Không thực hiện đồng thời 2 ca mổ trong một phòng mổ; triển khai áp dụng nghiêm quy định về sử dụng kháng sinh dự phòng trong phẫu thuật. Không sử dụng kháng sinh sau mổ nếu không có nhiễm khun. Xử lý dụng cụ sử dụng lại đúng quy định. Tất cả dụng cụ phẫu thuật thông thường và nọi soi phải được tiệt khuẩn.

Áp dụng các biện pháp cách ly phòng ngừa nhiễm khun cho người bệnh phù hp. Không bố trí người bệnh không nhiễm khuẩn chung buồng với người bệnh nhiễm khun. Tuân thủ đúng vệ sinh môi trường, vệ sinh các trang thiết bị, dụng cụ chăm sóc và điều trị người bệnh.

Thực hiện giám sát chủ động, liên tục nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn tiết niệu, nhiễm khuẩn vết mổ và viêm phôi liên quan đến thở máy. Tăng cưng giám sát tuân thủ thực hành liên quan đến kiểm soát nhiễm khuẩn của nhân viên y tế, giám sát vi sinh môi trường và giám sát vi khun kháng thuốc. Tăng cường đào tạo cập nhật các hướng dẫn thực hành phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn cho nhân viên y tế và các đi tượng có liên quan.

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất, thành phố trực thuộc Trung ương; Y tế các Bộ, Ngành chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện và kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung của Chỉ thị đến tất cả các đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý đồng thời đề xuất cơ chế, chính sách liên quan đến kiểm soát nhiễm khuẩn với các cơ quan có thẩm quyền.

Quang Anh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2019

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23.528
Hôm qua : 19.522
Bài viết được quan tâm