• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019

 Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Quyết định số 1453/QĐ-LĐTBXH ngày 09/10/2019 phê duyệt Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.

 Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Quyết định số 1453/QĐ-LĐTBXH ngày 09/10/2019 phê duyệt Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.

Kế hoạch nhằm thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, vận động toàn xã hội chủ động, tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, cho cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em, các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Giảm thiểu tình trạng bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em; làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức có liên quan. Tăng cường vai trò điều phối, phối hợp các hoạt động giữa cơ quan quản lý nhà nước về bình đẳng giới với các cơ quan, tổ chức trong nước, quốc tế và địa phương trong lĩnh vực bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Kế hoạch đặt ra một số chỉ tiêu cụ thể như 100% các bộ ngành, bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất, thành phố trong cả nước sẽ xây dựng kế hoạch, hướng dẫn và triển khai các hoạt động liên quan tới Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực giới ở các cấp từ trung ương đến cơ sở. Phấn đấu các hoạt động, nội dung, thông điệp của Tháng hành động sẽ được truyền tải qua 43.000 lượt truyền thanh, 1.500 phóng sự, tin bài, chuyên mục trên sóng truyền hình và khoảng 4.600 tin bài trên báo in, báo điện tử, bản tin, trang thông tin điện tử của các bộ, ngành và địa phương (tăng 15% so với năm 2018)...

 Các địa phương ngoài xây dựng kế hoạch, văn bản hướng dẫn và tổ chức tập huấn, hướng dẫn triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 cho cấp cơ sở; Sản xuất các sản phẩm truyền thông, ấn phẩm tuyên truyền phục vụ cho các hoạt động của Tháng hành động; tùy theo tình hình cụ thể tổ chức Lễ phát động hoặc mít tinh hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trong thời gian từ ngày 10-15/11/2019.

            Các thông điệp truyền thông là:

            Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019.

            Hưởng ứng Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2019.

            Bình đẳng giới là chìa khoá để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

            Chủ động phòng ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

            Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương.

            Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

            Hãy hành động, đó có thể là người thân của bạn.

            Hãy tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

            Hãy hành động vì cộng đồng an toàn, bình đẳng, không bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

            Hãy hành động để chấm dứt xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em.

            Im lặng không phải là cách để bảo vệ bản thân và nạn nhân bị xâm hại.

            Xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em là tội ác nghiêm trọng.

            Quấy rối tình dục tại nơi làm việc cản trở sự tham gia của phụ nữ trong lao động.

            Hãy tố cáo khi bị quấy rối tình dục.

            Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại, quấy rối tình dục đối với phụ nữ và trẻ em.

            Hãy lên tiếng khi bị bạo lực, xâm hại. Mọi người sẽ giúp bạn!

Thanh Phương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2019

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23.977
Hôm qua : 19.402
Bài viết được quan tâm