• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Từ 01/11/2019, tạm dừng cấp giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp

Ngày 29/10/2019, Bộ Thông tin và truyền thông (TTTT) có Công văn số 3835/BTTTT-PTTH&TTĐT  gửi Sở TTTT các địa phương về việc chấn chỉnh hoạt động của các trang thông tin điện tử tổng hợp.

Ngày 29/10/2019, Bộ Thông tin và truyền thông (TTTT) có Công văn số 3835/BTTTT-PTTH&TTĐT  gửi Sở TTTT các địa phương về việc chấn chỉnh hoạt động của các trang thông tin điện tử tổng hợp.

Để chấn chỉnh tình trạng "báo hóa" các trang thông tin điện tử (TTĐT), yêu cầu các Sở TTTT thực hiện một số giải pháp cấp bách như sau:

Từ ngày 01/11/2019,  tạm dừng cấp giấy phép thiết lập trang TTĐT tổng hợp với nhóm đối tượng là các doanh nghiệp, các cơ quan báo chí để rà soát, chấn chỉnh, xử lý các trang tin điện tử tổng hợp vi phạm; sửa đổi các quy định pháp luật hiện hành để phù hợp với thực tiễn công tác quản lý.

Các Sở TTTT rà soát, thống kê số lượng trang TTĐT tổng hợp đã cấp phép. Nếu trang TTĐT tổng hợp đang hoạt động sử dụng tên trang, tên miền có những từ ngữ có thể gây nhầm lẫn là cơ quan báo chí như báo, tạp chí, tin, tin tức, news, times, online, daily… thì tổ chức, doanh nghiệp sở hữu trang phải thay đổi tên trang, tên miền cho phù hợp.

Các Sở TTTT báo cáo kế hoạch để khắc phục tình trạng trên và gửi về Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử giám sát. Các trang TTĐT tổng hợp phải thể hiện đường dẫn để truy cập tin, đường dẫn bài gốc (link) ngay dưới tin, bài mà trang TTĐT tổng hợp đăng lại từ các báo.

Đồng thời, Bộ TTTT yêu cầu các trang TTĐT tổng hợp phải có thỏa thuận bằng văn bản với cơ quan báo chí (không chấp nhận thỏa thuận miệng) về việc cho phép trang TTĐT tổng hợp được dẫn lại tin bài. Văn bản thỏa thuận trích dẫn nguồn tin phải nộp về cơ quan cấp phép trước ngày 15/11/2019. Sau thời hạn nói trên, nếu trang thông tin tổng hợp nào tổng hợp tin, bài từ nguồn tin không có thỏa thuận bằng văn bản, yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định.

Sở TTTT các bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất, thành phố trực thuộc trung ương không xem xét cấp phép đối với những trang thông tin điện tử tổng hợp có tên miền thuộc địa phương khác, không cho phép trang TTĐT tổng hợp thuộc địa phương tổng hợp thông tin về địa phương khác. Đối với những trang TTĐT tổng hợp đã được cấp phép hoạt động vi phạm điều này thì phải yêu cầu tổ chức, doanh nghiệp sở hữu trang tin đó sửa đổi, bổ sung giấy phép cho phù hợp.

Bộ yêu cầu tăng cường rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp thiết lập trang TTĐT tổng hợp có trụ sở hoạt động tại địa phương; xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật, đặc biệt là các hành vi hoạt động không đúng tôn chỉ, mục đích, nội dung trong giấy phép đã được cấp, hành vi lợi dụng trang thông tin điện tử tổng hợp để hoạt động như báo điện tử, tạp chí điện tử, hành vi cung cấp thông tin có xu hướng giật gân, câu khách, vi phạm bản quyền và các quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ.

Quang Anh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2019

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11.332
Hôm qua : 23.721
Bài viết được quan tâm