• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Từ 1/9, quán karaoke chỉ được mở đến 12 giờ đêm

Cùng với thời gian hoạt động, nhiều quy định để mở quán karaoke, vũ trường mới sẽ được áp dụng từ ngày 1/9 tới đây.

Cùng với thời gian hoạt động, nhiều quy định để mở quán karaoke, vũ trường mới sẽ được áp dụng từ ngày 1/9 tới đây.

Ảnh minh họa.

Theo đó, Nghị định 54/2019/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường sẽ có hiệu lực từ ngày 1/9. Theo nội dung của Nghị định, các quán karaoke chỉ được hoạt động đến 12h đêm, các vũ trường được hoạt động đến 2h sáng. Cả hai dịch vụ này đều không được mở cửa trước 8h sáng.

Cũng theo Nghị định, để mở quán karaoke phải thành lập doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh. Diện tích phòng hát phải từ 20m2 trở lên, không kể công trình phụ; không được đặt chốt cửa bên trong phòng hát.

Trong khi đó, vũ trường phải có diện tích từ 80m2 trở lên, không kể công trình phụ; Địa điểm vũ trường phải cách trường học, bệnh viện từ 200m trở lên.

Ngoài ra cũng từ 1/9, quy định mới về điều kiện chuyển đổi từ đất trồng lúa sang trồng cây hàng năm cũng sẽ bắt đầu có hiệu lực.

Nghị định mới quy định rõ ràng về các điều kiện chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng cây hàng năm, cây lâu năm hoặc trồng lúa kết hợp nuôi trồng thủy sản:

- Không làm mất đi các điều kiện phù hợp để trồng lúa trở lại; không gây ô nhiễm, thoái hóa đất trồng lúa…

- Phù hợp với kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng của cấp xã;

- Trường hợp trồng lúa kết hợp nuôi trồng thủy sản, cho phép sử dụng tối đa 20% diện tích đất trồng lúa để hạ thấp mặt bằng cho nuôi trồng thủy sản; độ sâu của mặt bằng hạ thấp không quá 120 cm…

 

Đáng chú ý cũng từ 1/9, quy định trường hợp cho thuê trụ sở làm việc, ô tô công khi không có quyết định phê duyệt sẽ bị xử phạt từ 15 - 20 triệu đồng sẽ có hiệu lực. Trường hợp tự ý bán thanh lý xe ô tô khi dự án kết thúc, chưa có quyết định phê duyệt cũng bị phạt tới 20 triệu đồng.

Ngoài ra, Tập trượt băng, leo núi bắt buộc phải có người hướng dẫn; Tiêu chuẩn mới của Trưởng phòng, Phó trưởng phòng giáo dục; Đăng ký doanh nghiệp qua mạng được miễn lệ phí… cũng là những quy định đáng chú ý có hiệu lực từ 1/9.

Theo vtv.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2019

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26.451
Hôm qua : 19.402
Bài viết được quan tâm