Thư viện ảnh
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19

 

 Kính gửi:   - Các ban ngành đoàn thể;

                                                                             - Trạm y tế xã;

                                                                            - Ban công an xã;

                                                                             - Ban lãnh đạo các thôn.

                          

Thực hiện chỉ thị số 15/CT – TTg ngày 27/3/2020 của Thủ Tướng Chính phủ. Chỉ thị số 03/CT - UBND ngày 27/3/2020 của Chủ tịch UBND bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất Thái Bình, công điện số 153/CĐ-UBND ngày 27/3/2020 của UBND thành phố Thái Bình, về việc tăng cường công tác phòng, chồng dịch COVID – 19. Để thực hiện quyết liệt đợt cao điểm phòng, chống dịch  COVID – 19  tại địa phương . Ủy ban nhân dân xã yêu cầu cán bộ và nhân dân, các ban ngành đoàn thể liên quan thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

1- Yêu cầu các chủ hộ có điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử công cộng và điểm truy cập internet công cộng, dịch vụ xông hơi, Massage, quán cà phê, bia hơi, nhà hàng ăn uống phải chấp hành nghiêm quy định của Pháp Luật về việc đóng cửa hoạt động cho đến khi có thông báo của cơ quan có thẩm quyền cho phép.  

2 - Yêu cầu các hộ gia đình có thân nhân đi khám và điều trị tại bệnh viện Bạch Mai Hà Nội hoặc Bạch Mai khu vực 2 tại Hà Nam từ ngày 10/3/2020 đến ngày 26/3/2020 đã trở về địa phương, bắt buộc phải khai báo kịp thời y tế với chính quyền địa phương để xử lý phòng dịch theo quy định. Trong trường hợp phát hiện người có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở  phải báo cáo ngay cán bộ y tế  để được cách ly , lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức điều tra , xử lý ổ dịch theo quy định.

  3 - UBND xã đề nghị nhân dân trong toàn xã bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch của nhà nước và địa phương.  Mỗi người dân là một chiến sỹ phòng, chống dịch; Tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh. Trước mắt thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người, chỉ ra ngoài nhà trong các trường hợp thật cần thiết, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng , đeo khẩu trang nơi công cộng , tăng cường sự bảo vệ sức khỏe, hạn chế đến các cơ quan khám chữa bệnh trừ trường hợp thực sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, người có bệnh nền.

4 - UBND xã đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể tăng cường phối kết hợp chính quyền địa phương, Ban chi ủy, chi bộ, Ban lãnh đạo các thôn vận động nhân dân tự giác tuân thủ các biện pháp phòng, dịch bệnh, tiếp tục vận động các tổ chức, doanh nghiệp trong địa bàn và nhân dân ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng chống dịch bệnh.

 5- Yêu cầu trạm y tế xã phối kết hợp Ban lãnh đạo thôn, y tế thôn tổ chức rà soát trong thôn nắm bắt tất cả các trường hợp đi lao động, đi khám chữa bệnh tại bệnh Bạch Mai Hà Nội hoặc Bạch Mai khu vực 2 tại Hà Nam từ ngày 10/3/2020 đến ngày 26/3/2020 đã trở về địa phương để lập bản khai báo y tế và báo cáo chính quyền địa phương để xử 

 6- UBND xã giao cho Ban công an phối kết hợp Ban lãnh đạo các thôn tổ chức kiểm tra xử lý nghiêm đối với chủ kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử công cộng và điểm truy cập internet công cộng, dịch vụ xông hơi, Massage, quán cà phê, bia hơi, nhà hàng ăn uống, người đi lao động, đi khám chữa bệnh tại bệnh Bạch Mai Hà Nội hoặc Bạch Mai khu vực 2 tại Hà Nam từ ngày 10/3/2020 đến ngày 26/3/2020 trở về địa phương, không chấp hành quy định của Pháp Luật về  công tác phòng dịch bệnh.

Nhận được công văn này yêu cầu các ban, ngành đoàn thể, Ban công an xã, Trạm y tế xã, Ban lãnh đạo các thôn, nhân dân trong toàn xã nghiêm túc triển khai thực hiện ./.

 Nơi nhận:

  • Như kính gửi;
  • Lưu VT, UBND xã.

 TM. ỦY BAN NHÂN DÂN 

  PHÓ CHỦ TỊCH

 

 

 

 

   Nguyễn Thanh Minh

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 89
Hôm qua : 38