A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh niên Xuân Hòa chờ đón ngày hội lớn

Năm nay 15 thanh niên ưu tú của xã Xuân Hòa sẽ lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc. Các tân binh ai nấy đều mừng vui, hồi hộp chất chứa dặn dò, động viên của người thân và sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền.

Cấp phát quân trang cho tân binh

Những ngày này, trong ngôi nhà nhỏ của gia đình tân binh Đỗ Chiến Thắng thôn Phương Tảo luôn rộn rã tiếng nói, tiếng cười. Biết Thắng sắp lên đường làm nghĩa vụ quân sự bà con trong thôn sang thăm hỏi, động viên. Còn Thắng, từ khi nhận được quân trang, em càng háo hức và mong sớm đến ngày nhập ngũ để hiến dâng sức trẻ bảo vệ Tổ Quốc. 

Sự háo hức của Thắng cũng là tâm trạng chung của các tân binh. Tạm gác việc học, bảo lưu kết quả khi đang là sinh viên năm thứ nhất trường Đại học văn hóa, Nguyễn Huy Minh thôn Hữu Lộc tình nguyện lên đường nhập ngũ đợt này với suy nghĩ làm tròn trách nhiệm của mình với quê hương, đất nước và để trưởng thành hơn khi được rèn luyện trong môi trường quân ngũ.

Phát huy truyền thống yêu nước, những năm qua Xuân Hòa luôn là địa phương giao quân đủ và vượt chỉ tiêu, nhiều năm được Ủy ban nhân dân và Ban chỉ huy quân sự huyện biểu dương, khen thưởng về thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng quân sự địa phương, đặc biệt là công tác tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ. Có được kết quả trên là do địa phương đã làm tốt công tác hậu phương quân đội, rà soát, quản lý chặt chẽ nguồn thanh niên trong độ tuổi. Điều quan trọng là các ban ngành, đoàn thể luôn phát huy cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực trong việc tuyên truyền vận động, giáo dục đạo đức lối sống, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước. 

Trong đợt giao quân năm nay xã Xuân Hòa có 15 tân binh lên đường nhập ngũ, vượt 2 tân binh so với chỉ tiêu. 100% tân binh đều có trình độ từ trung học phổ thông trở lên, trong đó, 4 tân binh đã theo học lớp cảm tình đảng. Đến thời điểm này, địa phương đã cấp phát đủ quân trang, trao quà của bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất, của huyện đến tận tay các tân binh. Cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể cũng đã trao gần 100 xuất quà động viên các tân binh trước khi lên đường. 

Trong rực rỡ sắc màu cờ hoa, ngày 11/2 này con em Xuân Hòa sẽ nô nức lên đường nhập ngũ. Với sự quan tâm của Đảng, chính quyền các cấp và sự động viên khích lệ của gia đình, người thân sẽ là hành trang để các tân binh vững bước lên đường./.


Tác giả: Bài và ảnh Thu Hiền
Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Thái Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.859
Hôm qua : 2.370
Tháng 05 : 31.016
Năm 2020 : 335.716