A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn giám sát HĐND huyện giám sát tại trường tiểu học và mầm non Hồng Phong

Chiều 28/11, Đoàn giám sát HĐND huyện do đồng chí Lưu Huyền Đức - HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã về giám sát kết quả thực hiện việc sáp nhập trường và công tác quản lý ngân sách giáo dục; thu, chi các khoản đóng góp của học sinh tại trường tiểu học và mầm non xã Hồng Phong.

Sau gần 1 năm sáp nhập trường, đến nay trường tiểu học và mầm non Hồng Phong đã cơ bản ổn định về bộ máy tổ chức. Việc sáp nhập đã giảm được cán bộ quản lý, nhân viên hành chính, tránh tình trạng quy mô trường nhỏ lẻ. Các điểm trường tận dụng, khai thác, phát huy hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị hiện có. Nguồn kinh phí cho các hoạt động và đầu tư cơ sở vật chất cho nhà trường được tập trung. Tuy nhiên, các điểm trường cách xa nhau nên ảnh hưởng đến công tác quản lý, chỉ đạo và điều hành. Việc tổ chức các hoạt động chuyên môn, các phong trào bề nổi, các hoạt động trải nghiệm gặp khó khăn. Học sinh ở các điểm trường không đồng đều nên ảnh hưởng đến việc sắp xếp lớp theo định biên. Công tác quản lý ngân sách giáo dục nhà nước giao đảm bảo quy định, thu - chi các khoản đóng góp của học sinh theo đúng quyết định số 2814 của UBND bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất.

Các thành viên trong đoàn dành nhiều thời gian thảo luận tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và nghe đề xuất, đóng góp ý kiến của các nhà trường. Trước hết cần bố trí đủ giáo viên, cơ cấu hợp lý, tạo điểu kiện để giáo viên bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Có chế độ chính sách ưu đãi giáo viên hợp đồng để được đóng bảo hiểm xã hội. Hỗ trợ kinh phí xây phòng học, phòng chức năng, sân chơi bãi tập. Các khoản thu theo quyết định 2814 cần phải điều chỉnh, nâng mức thu để nhà trường có điều kiện tu bổ, nâng cấp cơ sở hạ tầng, tổ chức các hoạt động giáo dục đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của giáo dục hiện đại.

Phát biểu kết luận, đồng chí Lưu Huyền Đức - HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao sự nỗ lực của 2 nhà trường trong việc khắc phục khó khăn, hạn chế sau sáp nhập cũng như sự công khai, minh bạch trong quản lý ngân sách giáo dục và thu, chi các khoản đóng góp của học sinh. Đồng thời yêu cầu các nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sắp xếp giáo viên giảng dạy hợp lý, đúng chuyên môn; quan tâm đến giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức cho giáo viên, học sinh; đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh để có điều kiện chăm lo tốt hơn cho học sinh đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của giáo dục hiện đại./.


Tác giả: Tin và ảnh Thu Hiền
Nguồn: vuthu.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 232
Hôm qua : 3.180
Tháng 05 : 31.569
Năm 2020 : 336.269