A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Vững niềm tin theo Đảng

Mùa xuân năm 1930, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã chủ trì Hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản để thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Trải qua chặng đường 90 năm đấu tranh, xây dựng và trưởng thành, Đảng đã lãnh đạo Nhân dân giành nhiều thắng lợi vĩ đại. Cũng trong chặng đường ấy, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Vũ Thư luôn vững tin một lòng theo Đảng.

Trung tâm văn hóa thể thao huyện Vũ Thư

Năm 1858, thực dân Pháp nổ phát súng đầu tiên ở Ðà Nẵng, mở đầu quá trình xâm lược biến nước ta thành thuộc địa của chúng. Ngay từ những ngày đó, Nhân dân ta với ý chí quật cường và lòng yêu nước nồng nàn đã liên tiếp vùng dậy. Các phong trào cứu nước và các cuộc khởi nghĩa vũ trang liên tiếp nổ ra nhưng đều thất bại do thiếu đường lối đúng đắn. Giữa lúc Nhân dân ta đang chìm trong cảnh nô lệ, bần cùng và dân tộc ta đang bế tắc về con đường giải phóng thì lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã tìm ra con đường giải phóng đúng đắn cho giai cấp công nhân, nhân dân lao động và toàn thể dân tộc. Ðúng vào ngày 3/2/1930, Người đã thay mặt Quốc tế Cộng sản triệu tập Hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản ở Việt Nam để thành lập Ðảng Cộng sản duy nhất lấy tên Ðảng là Ðảng Cộng sản Việt Nam. Ðảng Cộng sản Việt Nam ra đời là sự kiện lịch sử trọng đại, đánh dấu  mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta, tạo nên sự thống nhất về tư tưởng, chính trị và hành động, hướng tới mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam, Nhân dân ta đã làm nên những kỳ tích vĩ đại. Đó là thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945, đập tan chế độ thực dân phong kiến, giành chính quyền về tay nhân dân, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đó là thắng lợi của các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm để giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, đánh thắng chủ nghĩa thực dân cũ và mới, hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ Nhân dân, thống nhất Tổ quốc, đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội, góp phần quan trọng vào cuộc đấu tranh của Nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội; đó là thắng lợi của hơn 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới đất nước do Đảng khởi xướng và lãnh đạo…Những thắng lợi ấy đã đưa Nhân dân ta từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ đất nước; đưa đất nước ta từ một nền kinh tế nghèo nàn, lạc hậu vươn lên thoát khỏi tình trạng kém phát triển, tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Tăng cường các hoạt động văn hóa văn nghệ xây dựng đời sống mới

Dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếp nối truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, trong những năm qua Đảng bộ huyện Vũ Thư  lãnh đạo nhân dân vượt qua mọi khó khăn, thử thách thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội. Từ chi bộ Thư Vũ non trẻ thành lập vào trung tuần tháng 7 năm 1929 tại xóm Cầu Đá thôn Hưng Nhượng xã Vũ Hội với 3 Đảng viên do đồng chí Hoàng Kỳ làm Bí thư chi bộ (1 trong 6 chi bộ đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Thái Bình), đến nay, Đảng bộ huyện Vũ Thư đã có trên 9900 Đảng viên sinh hoạt tại 51 tổ chức cơ sở Đảng. Đảng bộ luôn đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo nhân dân vượt qua mọi khó khăn thử thách thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội. Đến nay kinh tế xã hội của huyện có tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển biến tích cực. 29/29 xã đã về đích NTM, huyện hoàn thành các tiêu chí huyện Nông thôn mới.

Cùng với những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng luôn được coi là nhiệm vụ cơ bản thường xuyên, cũng là nhiệm vụ then chốt. Các cấp uỷ Đảng đã triển khai nhiều đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ, đảng viên, Nhân dân. Vai trò lãnh đạo của cấp ủy, chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên được nâng lên. Nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị chủ động, sáng tạo gắn việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng với các phong trào thi đua, cuộc vận động của ngành, địa phương như:  xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh… Qua đó, đã tác động tích cực đến cán bộ, đảng viên trong việc tự tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, nội bộ Đảng đoàn kết, thống nhất, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với cấp uỷ, tổ chức Đảng. Chặng đường hơn 90 năm của Đảng bộ huyện Vũ Thư so với lịch sử hơn 2000 năm của Đất và người Vũ Thư chưa phải là dài, song Đảng bộ huyện nhà có quyền tự hào về những thành tựu đạt được, trân trọng những kinh nghiệm quý báu, bổ ích cho việc lãnh đạo, chỉ đạo những năm tiếp theo. Chặng đường phía trước đang mở ra cho huyện nhà nhiều thời cơ thuận lợi, song cũng không ít khó khăn thách thức, Đảng bộ huyện Vũ Thư tiếp tục nắm vững và vận dụng đúng đắn, sáng tạo đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước vào hoàn cảnh cụ thể của địa địa phương; đồng thời quán triệt phương châm phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt, xây dựng nền văn hóa tiến tiến mang đậm bản sắc dân tộc làm nền tảng tinh thần xã hội.

Trụ sở làm việc của HĐND - UBND huyện Vũ Thư

Một mùa xuân mới đã đến. Hòa trong không khí hân hoan của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân mừng Đảng, mừng xuân, mừng quê hương Vũ Thư trở thành huyện nông thôn mới, mỗi tổ chức Đảng, mỗi cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân huyện nhà càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, giữ vững niềm tin vào sự lãnh đạo sáng suốt, trí tuệ của Đảng, nguyện chung sức, đồng lòng phấn đấu thực xây dựng quê hương Vũ Thư ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.


Tác giả: Bài và ảnh Xuân Tiến
Nguồn: vuthu.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.793
Hôm qua : 2.370
Tháng 05 : 30.950
Năm 2020 : 335.650