A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Các địa phương tập trung hướng dẫn các cơ sở chăn nuôi lợn thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn sinh học

Các địa phương tập trung hướng dẫn các cơ sở chăn nuôi lợn thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp an toàn sinh học (ATSH), tránh tình trạng găm lợn, đẩy giá tăng cao quá mức. Đó là một trong những nội dung chính tại công văn số 295 của UBND huyện về việc tổ chức hướng dẫn tái đàn, tăng đàn lợn đảm bảo ATSH.

Theo đó để khôi khục, phát triển ngành chăn nuôi, đảm bảo an ninh lương thực trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn bên cạnh tập trung tổ chức phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cần đẩy mạnh việc tái đàn, tăng đàn lợn bảo đảm an toàn dịch bệnh. Trong đó, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở chăn nuôi lợn tăng cường chăm sóc nuôi dưỡng, thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp an toàn sinh học. Đối với các hộ, trại chăn nuôi lợn nái, tiếp tục giữ vững và phát triển thêm để tăng số lượng đàn nái; thực hiện việc phối giống với các giống cao sản để tạo ra con lai có chất lượng và năng suất cao; cung ứng lợn giống có chất lượng và an toàn dịch bệnh cho người chăn nuôi để thực hiện vệc tái đàn, tăng đàn lợn. Tổ chức thông tin tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức, ở nhiều cấp độ, nhất là thông qua hệ thống truyền thanh cấp xã về các biện pháp chăn nuôi ATSH, an toàn dịch bệnh; tránh tình trạng găm lợn, đẩy giá tăng cao quá mức; bảo đảm hài hòa lợi ích của người chăn nuôi, người phân phối, cung ứng dịch vụ và người tiêu dùng. Các địa phương chỉ đạo các hộ chăn nuôi khi thực hiện tái đàn, tăng đàn phải khai báo với chính quyền địa phương để quản lý và giám sát đàn lợn. Tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện định kỳ vào ngày 15 hàng tháng về UBND huyện qua Trạm Chăn nuôi thú y để báo cáo. Các tổ chức tín dụng, ngân hàng có chính sách ưu tiên người chăn nuôi bị thiệt hại vì bệnh DTLCP được vay vốn để khôi phục sản xuất, tái đàn lợn, mở rộng mô hình chăn nuôi lợn an toàn dịch bệnh theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam./.


Tác giả: Tin và ảnh Tiên Dung
Nguồn: vuthu.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.766
Hôm qua : 3.655
Tháng 05 : 21.824
Năm 2020 : 326.524