A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân huyện giám sát tại trường tiểu học và trung học cơ sở Xuân Hòa

Chiều 27/11, Đoàn giám sát HĐND huyện do ông Lưu Huyền Đức - HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã về giám sát kết quả thực hiện việc sáp nhập trường và công tác quản lý ngân sách giáo dục; thu, chi các khoản đóng góp của học sinh tại trường tiểu học và trung học cơ sở Xuân Hòa.

Hai cấp học liền kề nhau nên trường tiểu học và trung học cơ sở Xuân Hòa có nhiều thuận lợi sau sáp nhập. Công tác quản lý, chỉ đạo và điều hành kịp thời, thông suốt; các hoạt động dạy và học duy trì ổn định; khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên, nhân viên hành chính ở từng cấp học. Song, là trường 2 cấp học nên các hoạt động chung còn gặp khó khăn; sự tương tác giữa cán bộ giáo viên còn hạn chế; chưa có quy định pháp lý về xếp hạng trường tiểu học và trung học cơ sở nên chế độ chính sách còn nhiều bất cập. Công tác quản lý ngân sách giáo dục nhà nước giao đảm bảo quy định, thu ngoài ngân sách sát với kế hoạch đề ra, đúng với quyết định 2814 của UBND bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất, các khoản thu đều được phụ huynh nhất trí 100%, mở sổ kế toán theo dõi, báo cáo kịp thời với cơ quan quản lý. Tuy nhiên kinh phí thu từ học sinh phải miễn giảm nhiều do địa phương có nhiều học sinh diện hộ nghèo, cận nghèo nên ảnh hưởng đến các hoạt động của trường.    

Tại buổi giám sát các thành viên trong đoàn và đại diện BGH nhà trường đã thảo luận tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý và hoạt động chuyên môn để trường nâng cao chất lượng giáo dục; đề cập đến giải pháp đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, huy động nguồn lực tu bổ, nâng cấp cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học cũng như các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể của giáo viên và học sinh. Nhà trường cũng kiến nghị các khoản thu theo quyết định 2814 hiện nay không còn phù hợp cần phải điều chỉnh; vấn đề môi trường, địa phương tiếp giáp với trang trại chăn nuôi bò của huyện Hưng Hà đã và gây ô nhiễm ảnh hưởng đến môi trường dạy và học./.


Tác giả: Tin và ảnh Thu Hiền
Nguồn: vuthu.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 291
Hôm qua : 3.180
Tháng 05 : 31.628
Năm 2020 : 336.328