A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nông dân Trung An gieo trồng trên 30 ha dưa lê vụ hè trên đất chuyên màu

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này nông dân xã Trung An tập trung ra đồng làm đất, xuống giống lứa dưa lê chính vụ với diện tích trên 30ha.

Giống dưa lê siêu ngọt được bà con đưa vào gieo trồng vụ xuân hè có thời gian sinh trưởng từ khi trồng đến khi thu hoạch khoảng 50 - 55 ngày, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, không tốn nhiều công chăm sóc. Theo bà con nơi đây cho biết: để dưa sinh trưởng và phát triển tốt, chất lượng quả ngon, ngọt thì ngoài việc chú trọng phân bón cần phòng trừ chuột và các loại sâu bọ bằng việc phủ kín nilon bảo vệ hoặc đánh luống cao. Khi cây dưa phát triển đủ 6-8 lá thì ngắt ngọn để quả sai, đều, đẹp. Thường xuyên giữ đủ ẩm cho dưa nhất là thời kỳ cây ra hoa, đậu quả. Dưa lê siêu ngọt được thị trường khá ưa chuộng, thương lái đến tận ruộng thu mua, với giá bán đầu vụ 10.000 -15.000 đồng/ kg, cuối vụ 8-10.000/ kg, sau khi trừ chi phí người trồng thu lãi khoảng 4-5 triệu đồng/sào. Hiện nay nhiều hộ nông dân cũng đã chuyển một số cây rau màu giá trị kinh tế thấp sang trồng dưa lê siêu ngọt cho năng xuất cao.


Tác giả: Tin và ảnh Kim Anh
Nguồn: vuthu.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.620
Hôm qua : 3.225
Tháng 05 : 24.903
Năm 2020 : 329.603