A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ Bí thư chi bộ gần dân, hiểu dân

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: Cán bộ là gốc của mọi công việc… Thực tế đã chứng minh, mỗi cán bộ, dù đứng đầu của một huyện, xã hay đơn giản là một thôn, xóm, tổ dân phố, với cách làm và sự tâm huyết trong công việc, đặc biệt là luôn lấy dân làm gốc, thì họ đều nhận được sự đồng thuận lớn trong nhân dân. Tại Vũ Đoài, có một nữ cán bộ cơ sở 15 năm liền luôn đạt được sự đồng thuận ấy.

Chị Mỹ luôn sâu sát cơ sở để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân

Vũ Đoài là xã có tổng số hộ chăn nuôi lớn tại Vũ Thư. Đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh tả lợn châu Phi như hiện nay, bà Phạm Thị Liễu – Bí thư chi bộ thôn 8 xã Vũ Đoài cùng một số đảng viên thường xuống trực tiếp hộ chăn nuôi để nắm bắt thông tin thực tế từ các hộ. Anh Phạm Tiến Duật – người chăn nuôi thôn 8 xã Vũ Đoài huyện Vũ Thư cho biết: Với người dân làm chăn nuôi gia súc gia cầm như chúng tôi, khi các bác đảng viên trông thôn, đặc biệt là bác bí thư Liễu chi bộ thôn thường xuyên sâu sát cơ sở, xuống thăm hỏi động viên là chúng tôi rất vui, rất yên tâm. Đảng gần dân rất là tốt.

Từ thông tin thực tế của các hộ dân, mỗi cuộc họp chi bộ như thế này lại thiết thực hơn bao giờ hết. Mọi ý kiến đều được lắng nghe, bàn bạc, đi đến thống nhất. Trong đảng, bí thư Liễu luôn quán triệt, duy trì tốt nguyên tắc tập trung dân chủ.

Mọi chủ trương chính sách của Đảng cũng như của các ngành, đồng chí đều về họp chi bộ vào ngày mùng 3 hàng tháng và triển khai để xin ý kiến của các đồng chí đảng viên trong chi bộ. Có những cuộc họp đồng chí mở rộng thêm các đoàn thể hội nông dân, hội phụ nữ, cựu chiến binh để thể hiện tính dân chủ tập trung cao trong thôn. Ông Nguyễn Quốc Việt – Đảng viên chi bộ thôn 8 xã Vũ Đoài huyện Vũ Thư nói.

 

Thôn 8 xã Vũ Đoài có 213 hộ với 586 nhân khẩu. Trong số 13 đảng viên chi bộ, phần đông là cao tuổi đảng. Phong trào xây dựng nông thôn mới, cán bộ, đảng viên và nhân dân đã chung sức khắc phục khó khăn về địa hình thổ mô, đường cao, ao sâu, đóng góp mỗi khẩu từ 800 nghìn đến 1 triệu đồng, hàng nghìn ngày công để làm hơn 4km đường bê tông thôn xóm, hòan thiện nhiều tiêu chí khác. Để quy tụ, đoàn kết sức mạnh từ trong đảng đến các tầng lớp nhân dân, vai trò của người đứng đầu là vô cùng quan trọng. Những ngày tháng họp dân, rồi đi đến từng nhà tuyên truyền vận động để bà con hiểu và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, bóng dáng người nữ bí thư đã in dấu mọi nẻo đường thôn. Là nữ cán bộ kinh qua 15 năm công tác, từ chi hội trưởng phụ nữ, phó thôn, trưởng thôn, rồi bí thư chi bộ thôn, mỗi vị trí bà Liễu đều luôn tâm niệm làm đúng chủ trương, và hợp lòng dân. Bà chia sẻ: Lúc nào cũng luôn lắng nghe gần gũi, chan hòa với mọi người. Là một nữ làm công tác xã hội, nhiều lúc cũng trăn trở làm sao dưới sự lãnh đạo của Đảng, ủy ban nhân dân xã, mình sẽ đưa những kinh nghiệm ở trên giao, học hỏi kinh nghiệm người đi trước, bạn bè đồng nghiệp cố gắng cùng chia sẻ, gần gũi tâm tư nguyện vọng nhân dân, để lãnh đạo nhân dân.

Vũ Đoài là 1 trong những địa phương có tỷ lệ nữ trong cơ cấu cán bộ khá cao, bình quân các nhiệm kỳ đều có từ 25-30%. Thực tế đã chứng minh, vai trò của cán bộ nữ được phát huy tốt, được đảng và nhân dân đánh giá cao. Trong đó, nữ cán bộ Phạm Thị Liễu rất tiêu biểu. Ông Phạm Công Ích – phó bí thư đảng bộ xã Vũ Đoài cho biết: Đồng chí Phạm Thị Liễu hiện nay đang là bí thư chi bộ là một đồng chí rất tích cực và được cán bộ, đảng viên và nhân dân ghi nhớ và tin cậy trong việc phát triển, lãnh đạo nhân dân trong thôn. Cũng là tấm gương để các đồng chí cán bộ nữ, đảng viên và nhân dân học tập.

Gần dân, sát dân, luôn lấy dân làm gốc, là phương châm mà bà Phạm Thị Liễu thôn 8 xã Vũ Đoài luôn hướng đến trong quá trình công tác suốt 15 năm qua. Cũng chính vì vậy, dù cơ cương vị nào, bà vẫn luôn được đảng tin, dân mến.


Tác giả: Bài và ảnh Hà Thanh, Cảnh Nguyên
Nguồn: vuthu.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 316
Hôm qua : 3.180
Tháng 05 : 31.653
Năm 2020 : 336.353