A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Vũ Thư tăng tốc về đích huyện Nông thôn mới trong năm 2019

Với 100% số xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và huyện đạt 9/9 tiêu chí huyện NTM, Vũ Thư đang hoàn tất các hồ sơ, thủ tục để trình cơ quan chức năng thẩm định công nhận huyện đạt chuẩn NTM trong tháng 11 năm 2019.

Xác định xây dựng NTM là một chủ trương lớn, là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, nên ngay khi triển khai, huyện Vũ Thư đã thành lập Ban chỉ đạo các cấp từ huyện đến xã. Đồng thời, ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ, khuyến khích các địa phương thi đua xây dựng NTM như: hỗ trợ quy hoạch chung các xã, hỗ trợ công tác dồn điền đổi thửa, hỗ trợ xây dựng trường, đường giao thông,… Cùng với đó, chú trọng phát triển sản xuất, ngành nghề nông thôn nhằm giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người toàn huyện đạt trên 47 triệu đồng/người/năm, tăng gấp 2,73 lần so với năm 2011; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 9,43% (năm 2011) xuống còn 1,26 %. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao; diện mạo nông thôn thay đổi toàn diện. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng công nghiệp hóa, sản xuất hàng hóa, có liên kết bao tiêu sản phẩm; các cụm công nghiệp tiếp tục thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư và sản xuất kinh doanh,... Toàn huyện đã có 29/29 xã được công nhận đạt chuẩn NTM và theo kết quả tự đánh giá, huyện đã đạt 9/9 tiêu chí huyện NTM.

Thời gian tới, UBND huyện tiếp tục giao Phòng NN&PTNT huyện phối hợp với các thành viên BCĐ hoàn chỉnh hồ sơ, báo cáo kết quả xây dựng huyện NTM để trình cấp có thẩm quyền thẩm tra, thẩm định, xét công nhận huyện Nông thôn mới, dự kiến trong tháng 11 năm 2019. Đồng thời chỉ đạo các phòng, ban, ngành, các xã, thị trấn hoàn thiện các tiêu chí ngoài thực địa, thường xuyên tổ chức, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân giữ gìn vệ sinh cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp./.


Tác giả: Tin và ảnh Tiên Dung
Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Thái Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.269
Hôm qua : 2.271
Tháng 05 : 47.053
Năm 2020 : 351.753