A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Minh Lãng triển khai kế hoạch đáp ứng khẩn cấp với dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Sáng 3/2/2020, xã Minh Lãng triển khai kế hoạch đáp ứng khẩn cấp với dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, tới các đồng chí trong BCH đảng bộ, HĐND, UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư trưởng thôn, hiệu trưởng các nhà trường, cán bộ trạm y tế xã.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do chủng mới của virut corona gây ra, thực hiện chir thị số 45 của BTV huyện ủy Vũ Thư về việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh viên phổi cấp do chủng vi rút Corona mới;UBND xã đã triển khai kế hoạch phòng chống dịch. Theo đó địa phương đã nêu rõ 3 tình huống diễn biến của dịch tại huyện, tại xã. UBND xã đã thành lập ban chỉ đạo để đáp ứng khẩn cấp các trường hợp viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỉ lệ mắc bệnh và tử vong.Ban chỉ đạo do Đ/C chủ tịch UBND xã làm trưởng ban, ban chỉ đạo phân công  nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong ban chỉ đạo.

Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Minh Lãng tập trung làm tốt công tác tuyên truyền tránh tư tưởng chủ quan lơ là trong cán bộ, nhân dân, song cũng không để người dân quá hoang mang lo lắng dẫn đến khó kiểm soát nguồn thông tin. Tập trung tuyên truyền để người dân hiểu rõ cơ chế lây bệnh, cách phòng tránh bệnh chú trọng đến việc khuyến cáo người dân ăn chín, uống sôi, đeo khẩu trang khi ra ngoài, hạn chế tập trung nơi đông người và rửa tay bằng xà phòng thường xuyên. Đối với những người có biểu hiện ho, hắt hơi, sốt cao, cần đến ngay cơ sở y tế để khám để được tư vấn điều trị kịp thời./.

 


Tác giả: CTV Quang Vinh
Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Thái Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 292
Hôm qua : 3.180
Tháng 05 : 31.629
Năm 2020 : 336.329