A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Người dân Vũ Thư thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch Covid-19

Thưa quý vị và các bạn! "Toàn dân chống dịch" - câu nói này giờ đây không chỉ là khẩu hiệu nữa mà đã và đang lan tỏa tới mỗi người dân từ thành thị tới nông thôn cùng chung sức chống dịch Covid-19.

Quanh năm tất bật với công việc, những ngày nghỉ phòng dịch Covid -19, anh Cao Sơn, thôn Bắc Sơn, xã Tự Tân dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Mấy ngày nay, mọi người trong gia đình anh đều hạn chế ra ngoài, tích cực tìm hiểu thông tin về Covid-19 trên báo đài và đặc biệt là thực hiện khai báo y tế toàn dân. "Bệnh dịch này rất nguy hiểm nên tôi thực hiện đầy đủ các biện pháp: đi làm về thay quần áo, rửa tay sát khuẩn, ra đường thường xuyên đeo khẩu trang, không đi đâu cả, ở nhà để tránh lây lan dịch" - anh Sơn chia sẻ.

Với người tuổi đã cao như ông Cao Văn Ngần, thôn Bắc Sơn thì việc hạn chế tối đa tiếp xúc với người khác, luôn sử dụng khẩu trang và sát khuẩn tay nếu ra ngoài là việc mà ông luôn nhớ và nhắc nhở con cháu cùng thực hiện: "Trước đây ngày nào cũng đi chợ, giờ 3-4 ngày mới đi chợ một lần để tránh tiếp xúc chỗ đông người. Vận động mọi người trong gia đình chấp hành việc đó và thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đầy đủ".

Chung tay phòng chống không để dịch Covid-19 lây lan trên địa bàn, địa phương đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất, huyện, dừng kinh doanh các dịch vụ không cần thiết. Ông Vũ Văn Chiến, một chủ cửa hàng cơm phở trên tuyến QL10, thuộc địa phận xã Tự Tân chia sẻ:"Chúng tôi thực hiện nghiêm túc chỉ thị của các cấp, dù cũng có ảnh hưởng tới thu nhập nhưng mà  chống dịch như chống giặc nên chúng tôi quyết tâm đóng cửa hàng, mình vì mọi người vì mình vượt qua đợt dịch này".

Để người dân hiểu đúng và phòng tránh dịch Covid-19, loa phát thanh của xã Tự Tân tăng thời lượng phát tuyên truyền ba buổi sáng - trưa - chiều. Băng rôn, bảng biểu tuyên truyền, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang cũng được treo khắp các con ngõ. Thông qua ban công tác mặt trận các thôn, địa phưỡng thực hiện tuyên truyền trực tiếp tới từng hộ dân nâng cao ý thức phòng dịch, giúp người dân chủ động bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng. "Chúng tôi thành lập đoàn liên ngành của xã thường xuyên kiểm tra, giám sát phát hiện những trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 để xử lý theo quy định của pháp luật. Cạnh đó thường xuyên tuyên truyền  nội dung tập trung vào biện pháp phóng tránh, các khuyến cáo của BYT về phòng chống dịch bệnh và việc khai báo y tế toàn dân" - ông Phạm Quang Tạo, Chủ tịch UBND xã Tự Tân cho biết thêm.

Để công tác chống dịch đạt được hiệu quả cao nhất, bên cạnh các cấp, các nghành, vai trò của mỗi người dân là vô cùng quan trọng. Dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm chưa dừng lại nhưng khi tất cả mọi người cùng chung một ý chí "chống dịch như chống giặc", chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh. Và những nẻo đường thanh vắng, tĩnh lặng như hiện nay sẽ sớm trở lại sôi động, nhộn nhịp như trước./.


Tác giả: Bai và ảnh Tiên Dung
Nguồn: vuthu.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.559
Hôm qua : 3.225
Tháng 05 : 24.842
Năm 2020 : 329.542