A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng giáo dục - đào tạo huyện chỉ đạo các nhà trường tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Phòng giáo dục triển khai tới các nhà trường.

Ông Vũ Minh Quyết - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Đối với những học sinh lớp 9 đã đi học trở lại, nhà trường tuyên truyền  cho các em chủ động kiểm tra thân nhiệt, chỉ đi học khi sức khỏe, thân nhiệt bình thường. Không tụ tập, đi học đông người; hạn chế việc giao lưu, đi lại giữa các lớp. Thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường và trong suốt thời gian có mặt ở trường, khuyến cáo sử dụng cốc riêng khi uống nước. Các trường lập chốt kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người ra, vào khuôn viên nhà trường, trước khi học sinh vào lớp, kiểm tra thân nhiệt đối với từng học sinh. Làm tốt công tác quản lý, theo dõi, giám sát tình hình các lớp, nắm bắt, cập nhật sĩ số, tình hình sức khỏe học sinh từng tiết học để có biện pháp xử lý kịp thời. Kết thúc mỗi buổi học, vệ sinh, tẩy trùng trường lớp, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để sử dụng cho buổi học tiếp theo. Đối với các nhà trường chưa có học sinh đến lớp, thực hiện vệ sinh, tiêu độc khử trùng thường xuyên; chuẩn bị các trang thiết bị, vật tư y tế đảm bảo quy mô số lượng cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh hiện có của trường và được bố trí ở các vị trí thuận lợi cho việc sử dụng. Chủ động xây dựng và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi học sinh quay trở lại trường học./.


Tác giả: Tin và ảnh Kim Anh
Nguồn: vuthu.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.695
Hôm qua : 3.225
Tháng 05 : 24.978
Năm 2020 : 329.678