A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Lập chủ động phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp

Là xã nằm ở vị trí cửa ngõ của huyện, trước tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Covid-19, xã Tân Lập đã và đang triển khai nhiều biện pháp phòng, chống.

Trước hết địa phương thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và xây dựng kịch bản với các tình huống để ứng phó kịp thời. Hiện, địa phương đã treo băng rôn tại các nơi công cộng, khu tập trung đông người, trên các tuyến đường trục chính,  khuyến cáo người dân về sự nguy hiểm của bệnh viêm phổi cấp cũng như các biện pháp phòng, chống. Tổ chức phun hóa chất khử khuẩn tại trung tâm xã, trạm y tế, chợ, trường học, khu xử lý rác thải. Nắm chắc biến động nhân khẩu tại địa phương, nhất là trường hợp người đi làm ăn xa về, người ở nước ngoài về thăm quê. Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, phát hiện người có dấu hiệu bất thường về sức khỏe báo cáo kịp thời cơ quan chuyên môn. Cạnh đó, xây dựng kịch bản với các tình huống để ứng phó đó là trường hợp chưa có người mắc bệnh tại xã, người tại xã đã mắc bệnh, người tại xã mắc bệnh có dấu hiệu lây lan ra cộng đồng và tình huống dịch bệnh lây lan rộng ra cộng đồng dân cư. Tân Lập cũng đã thành lập tổ cấp cứu lưu động, phối hợp chặt chẽ với y tế tuyến trên trong trao đổi thông tin, hỗ trợ kỹ thuật và các điều kiện phòng, chống dịch bệnh tại địa phương./. 

 


Tác giả: Tin và ảnh Thu Hiền
Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Thái Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.131
Hôm qua : 2.370
Tháng 05 : 31.288
Năm 2020 : 335.988