A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập đoàn vingrup trao 20 bê giống sinh sản cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 24/1, Quỹ Thiện tâm - thuộc Tập đoàn Vingroup phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư tổ chức trao bê giống sinh sản cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh trao bê cho hộ gia đình

15 con bê giống sinh sản đã được trao cho 15 hộ gia đình ở xã Tự Tân và 5 con bê giống cho 5 hộ gia đình xã Dũng Nghĩa. Dự án được triển khai trên địa bàn huyện từ năm 2016, theo đó đã hỗ trợ 55 con bò cái giống sinh sản cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn để góp phần phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Những hộ được nhận nuôi có nhiệm vụ chuyển giao cho Ban Chỉ đạo địa phương 1con bê giống đầu tiên để chuyển giao cho hộ gia đình tiếp theo. Sau khi trả 1 con bê giống, gia đình sẽ được quyền sử dụng con bò mẹ và các con bê con những lứa sau. Đến nay, tổng số bê của chương trình đã có 20 con. Sau khi tiếp nhận bê giống, các hộ nghèo, hộ khó khăn rất phấn khởi, yên tâm chăm sóc bê giống, từng bước cải thiện kinh tế gia đình, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo.

 


Tác giả: Tin và ảnh Kim Anh
Nguồn: vuthu.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 266
Hôm qua : 3.180
Tháng 05 : 31.603
Năm 2020 : 336.303