A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường trung học cơ sở Vũ Tiến tổ chức chuyên đề giáo dục gắn với di sản văn hóa

Trường trung học cơ sở xã Vũ Tiến huyện Vũ Thư tổ chức chuyên đề giáo dục gắn với di sản văn hóa tại Đình làng Bồng Tiên nơi thờ danh tướng Yết Kiêu người có công lớn chống quân xâm lược Mông - Nguyên.

Chuyên đề diễn ra tiết học ngoại khóa bộ môn lịch sử của giáo viên, học sinh trường Trung học cơ sở Vũ Tiến. Với phương thức đưa di sản vào giảng dạy, các em được tham quan, tìm hiểu, giới thiệu về lịch sử, kiến trúc Đình làng Bồng Tiên, những hiện vật gắn với chiến công của danh tướng Yết Kiêu và các hoạt động cách mạng liên quan đến di tích. Trực tiếp tham quan di tích trong không gian thực tế, sinh động, các em học sinh hào hứng, chủ động tìm tòi, tiếp thu và dễ tiếp nhận những kiến thức lịch sử hơn so với dạy lý thuyết truyền thống. Chuyên đề giáo dục gắn với di sản văn hóa là một trong những hoạt động sáng tạo nhằm hướng đến mục tiêu đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy học, đồng thời truyền tải đến các em thông điệp phải biết giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của quê hương. Ngay sau chuyên đề các trường trong cụm tổ chức rút kinh nghiệm nhân rộng cách làm này.


Tác giả: Tin và ảnh Thu Hiền
Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Thái Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 401
Hôm qua : 3.180
Tháng 05 : 31.738
Năm 2020 : 336.438