A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Vinh quang sự nghiệp trồng người

Nửa chữ cũng là thầy! Hẳn trong những ngày này, không ai muốn mình là kẻ "lỗi đạo", để được dành cho các thầy giáo, cô giáo những bó hoa tươi thắm nhất với những lời chúc mừng tốt đẹp và kính trọng.

Học sinh trường tểu học xã Minh Quang tặng hoa các thày giáo, cô giáo, các nhà giáo đã nghỉ hưu trong ngày 20/11

Người Việt mình, dù làm gì, ở đâu, trong một năm lại có thêm một ngày đặc biệt để hướng về tình cảm rất đỗi thiêng liêng, trân trọng mà cũng thật gần gũi, thân thương: Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tình cảm đó đã trở thành một sự tri ân của toàn xã hội đối với những người thầy giáo; một sự vinh danh xứng đáng nhất cho một "nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý" (Thủ tướng Phạm Văn Đồng).

Ngày Nhà giáo Việt Nam còn là sự chuyển tải truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc Việt Nam từ nghìn năm trước đến muôn năm sau.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: Không có thầy giáo là không có giáo dục. Ai cũng biết, Giáo dục đã, đang luôn là đòi hỏi hàng đầu của nền tri thức nhân bản thời đại, là quốc sách hàng đầu của mọi quốc gia. Người thầy giáo dù ở đâu vì thế có sứ mệnh hết sức cao cả, thiêng liêng.

Trong nhịp sống hiện đại, với những khó khăn của cơ chế thị trường, trong  khi đồng lương của đội ngũ nhà giáo chưa đáp ứng được nhu cầu cuộc sống thì sự nỗ lực tấm lòng yêu nghề càng làm càng sáng lên những tấm gương các thầy cô giáo tất cả vì học sinh thân yêu, vượt lên khó khăn góp từng đồng lương ít ỏi, kiên trì vận động, sáng tạo trong giảng dạy lôi cuốn cộng đồng cùng quan tâm vì "sự nghiệp trăm năm trồng người".

Vẫn chưa hết những tảo tần, chắt chiu của những bậc làm mẹ làm cha mong cho con có chữ, có đạo thành người với sự kỳ vọng, cậy trông lớn lao vào người thầy.

Vẫn rất nhiều những gương học sinh nghèo vượt khó học giỏi để không phụ lòng thầy, cô giáo của mình... Hiếu học và kính trọng người thầy đang là một nền tảng quan trọng trong xây dựng xã hội học tập hôm nay.

Nửa chữ cũng là thầy! Hẳn trong những ngày này, không ai muốn mình là kẻ "lỗi đạo", để được dành cho các thầy giáo, cô giáo những bó hoa tươi thắm nhất với những lời chúc mừng tốt đẹp và kính trọng.


Tác giả: Bài và ảnh Xuân Tiến
Nguồn: vuthu.www.knparagon.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 135
Hôm qua : 3.180
Tháng 05 : 31.472
Năm 2020 : 336.172