A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Vũ Thư trưng dụng trung tâm HN-DN (cũ) làm khu cách ly người nước ngoài vào Vũ Thư, người Việt Nam từ vùng dịch Covid-19 về

Để kịp thời tiếp nhận tập trung, người nước ngoài nhập cảnh vào huyện và công dân Việt Nam từ vùng có dịch; công dân là người Vũ Thư đi đến vùng dịch hoạc tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 gây ra, Huyện đã xây dựng phương án tiếp nhận và cách ly.

Hình ảnh vius Covid-19 dưới kính hiển vi

Theo đó đối tượng tiếp nhận, cách ly gồm: Người nước ngoài đến hoặc đi từ các tỉnh của Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam; Người đến từ các quốc gia có công bố dịch hoặc đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc. Các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm tiếp nhận từ các huyện khác về; Người không được bảo hộ y tế từ các ổ dịch trong nước về; đối tượng khác do BCĐ huyện quyết định sẽ phải thực hiện cách ly 14 ngày kể từ ngày đối tượng cách ly nhập cảnh vào Việt Nam hoặc người Vũ Thư sinh sống ở Việt Nam được chỉ định cách ly.

UBND huyện trưng dụng trụ sở Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề (cũ) quy mô 108 giường, đảm bảo đủ điều kiện cho 108 người sinh hoạt làm khu vực cách ly. Tại đây sẽ có 3 khu gồm: Khu điều hành bố trí tại tầng 1 gồm 5 phòng; Khu cách ly 3 tầng 27 phòng; Khu hậu cần được bố trí tại nhà xưởng độc lập. Nguyên tắc sinh hoạt, không tổ chức ăn uống, sinh hoạt tập trung, khẩu phần ăn uống, sinh hoạt theo định suất được cấp phát đến tận đối tượng cách ly.

UBND huyện Vũ Thư cũng bố trí nguồn nhân lực phục vụ việc cách ly, đưa đón, phân loại, tiếp nhận đối tượng cách ly. Hoàn thành công tác chuẩn bị ngày 29/2, khu cách ly sẽ bắt đầu tiếp nhận khi có đối tượng.


Tác giả: Tin và ảnh Xuân Tiến
Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 166
Hôm qua : 3.180
Tháng 05 : 31.503
Năm 2020 : 336.203